V&L Hà Nội

Trang chủ   |   Download   |   Email   |   Blog

 


yahoo   yahoo   +84-435690008
+84-435690164
Skype Me™!   Skype Me™!   contact@vlhanoi.com

Xây dựng 2 nhà ống chung tường

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Gia đình tôi có lô đất chiều ngang mặt tiền 8m, chạy sâu 18m chỉ có một mặt thoáng. Nhà có hai anh em nên muốn xây thành hai không gian riêng biệt.

Mỗi không gian bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ (riêng nhà của tôi thêm phòng ngủ nhỏ), bếp ăn và không gian thờ cúng.

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Với mảnh đất nhà bạn nếu xây tách theo kiểu nhà phố liền kề sẽ nhỏ và mất nhiều chi phí, vì vậy KTS đưa ra phương án kết hợp “2 trong 1”, chung tường. Tức là nhìn từ bên ngoài phần ngoại thất có thể thấy giống như một căn biệt thự lớn, mặt tiền được thiết kế ấn tượng xóa bỏ ranh giới phân chia thế nhưng các không gian bên trong lại không liên quan tới nhau, tạo thành hai khu vực hoàn toàn riêng biệt đảm bảo cuộc sống riêng tư của mỗi gia đình.

Xây dựng 2 nhà ống chung tường

Kiến trúc nhà theo dạng hình hộp, mặt tiền sử dụng kính lấy sáng và nan gỗ để tạo hình kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Hai gam màu tưởng phản trắng – đỏ được sử dụng chủ đạo để làm nổi bật ngôi nhà.

Chiều dài của mảnh đất là 18m nhưng chúng tôi không sử dụng hết diện tích vào xây dựng mà thay vào đó sẽ chừa lại 6m làm sân trước và sau, bố trí tiểu cảnh, tạo mặt thoáng cho ngôi nhà.

Tầng 1, 2 và 3 các không gian của hai nhà thiết kế tương tự như nhau, gồm phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, sân chơi và 2 phòng ngủ (thêm một phòng ngủ cho người giúp việc đối với không gian nhà bạn ở dưới tầng 1).

Xây dựng 2 nhà ống chung tường

Phòng khách tuy nhỏ nhưng có ưu điểm thu nhận được toàn bộ ánh sáng tự nhiên từ hai phía cửa chính (sử dụng vật liệu kính) và khu vực giếng trời trong nhà. Vườn tiểu cảnh khô chính là điểm nhấn tạo nét cuốn hút cho phòng khách.

Sân sau diện tích hạn chế nhưng lại mang giá trị lớn trong việc chiếu sáng và tạo luồng không khí thoáng đãng vào các không gian trong nhà vì theo nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Hơn nữa, đây cũng là khoảng trống hữu ích cho các phòng sinh hoạt trên tầng có thể mở cửa sổ lấy gió và ánh sáng.

Xây dựng 2 nhà ống chung tường

Các phòng ngủ đều có khoảng thông tầng từ giếng trời đảm bảo không khí thoáng đãng, phá tan cảm giác ngột ngạt, gò bó của loại hình kiến trúc nhà ống.

Khu vực sân phơi bố trí tiểu cảnh, ghế nghỉ….làm khu vui chơi thư giãn của gia đình khi diện tích đất không cho phép đặt không gian này dưới tầng 1.

 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 9721, Ngày cập nhật cuối cùng: 03/08/2011
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:
 
 

 

 

 

Thiết kế phòng tắm hiện đại
(28/7/2011)

Ngày nay, phòng tắm đã được chủ nhà quan tâm khi thiết kế và trang trí tương đương với các không gian khác trong nhà. Thậm chí nhiều gia đình còn dành sự quan tâm đặc biệt đến không gian ...
Thiết kế nội thất phòng ăn cho gia đình hiện đại  (28/7/2011)
Thiết kế nội thất phòng ăn cho gia đình hiện đại
So với các phòng khác, nhà bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của một cá nhân nhiều hơn cả. Đó là trung tâm y tế của cuộc sống chúng ta và điều quan trọng là nó thể ...
Xu hướng thiết kế đồ nội thất không gian hiện đại  (28/7/2011)
Xu hướng thiết kế đồ nội thất không gian hiện đại
Cách bài trí sáng tạo, không gian mang tính trẻ trung – hiện đại – đơn giản mà độc đáo chính là những ý tưởng chủ đạo trong thiêt kế nhà ở hiện nay, mang lại những sắc thái riêng ...
Cầu thang nhẹ cho không gian nhà hẹp  (28/7/2011)
Cầu thang nhẹ cho không gian nhà hẹp
Cầu thang bê tông thông thường sẽ không phải là giải pháp hay trong nhà phố chật hẹp. Thay vào đó, thang lắp ghép với nhiều kiểu dáng và vật liệu có thể là lựa chọn lý tưởng
Những lưu ý khi thiết kế đường dốc gara ô tô  (28/7/2011)
Những lưu ý khi thiết kế đường dốc gara ô tô
Hầm là không gian phụ dành cho gara để xe, chứa đồ, với nhà cao tầng do đặc điểm kỹ thuật, hầm còn có tác dụng làm vững chắc công trình, tiết kiệm chi phí…