V&L Hà Nội

Trang chủ   |   Download   |   Email   |   Blog

 


yahoo   yahoo   +84-435690008
+84-435690164
Skype Me™!   Skype Me™!   contact@vlhanoi.com

Văn phòng Xanh

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Công sở hiện đại với bốn bức tường trắng, máy lạnh chạy vù vù sáng đêm khiến các công chức đổ bệnh. Bệnh văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều.

Các chứng stress, trầm cảm trong nhịp sống công nghiệp ngày càng phổ biến. Nhiều công ty ra đời đã lựa chọn giải pháp đưa công sở về với thiên nhiên, để giải thoát nhân viên của mình khỏi những ám ảnh của nghề nghiệp.

Văn phòng màu xanh

Thật ra, những văn phòng với thiết kế truyền thống tương đối khô cứng không phải là không có lý do của nó. Môi trường làm việc cao cần sự tập trung cao độ, yên tĩnh và tuyệt đối và riêng tư. Chính vì thế mà công chức ngày nay luôn chết ngập trong thời gian biểu kín mít, bơi trong đống tài liệu công văn, giấy tờ, hợp đồng sắp ký kết... Điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho người kiến trúc sư, nhất là các văn phòng liên quan đến công việc sáng tạo, như thiết kế, quảng cáo, copy writer... Lao động, ngoài sự độc lập còn đòi hỏi cảm xúc, nên không gian ấy rất cần sự thư giãn, càng bớt dồn ép, công nghiệp càng tốt. Họ cũng quan niệm rằng, xu thế của nghề sáng tạo hiện nay trên thế giới là home-office (tức làm việc tại nhà), nơi người sáng tạo rất thư giãn để tư duy và tìm cảm hứng.

Văn phòng màu xanh

Từ yêu cầu đặc thù đó, các văn phòng đã lựa chọn cách bài trí phá vỡ các bức tường khô cứng, cây xanh ngập lối đi, hồ nước róc rách và bàn làm việc chẳng khác gì quán cafe wifi. Ngoài vườn là từng hàng dù nhỏ nhắn, hàng dây leo vắt vẻo, cuối sân có một cây sofa dài và bàn uống nước nho nhỏ.

Văn phòng màu xanh

Bạn hoàn toàn có thể tiếp khách, gặp gỡ đối tác và ký kết, thỏa thuận các hợp đồng quan trọng ngay tại khu vực đầy cảm hứng này. Một hệ thống phun sương và hàng cây râm mát sẽ xua tan đi cảm giác nóng bức những ngày hè.

Văn phòng màu xanh

Ở phía trong, sảnh rộng và bàn lễ tân đặt ngay lối đi vào. Bộ sofa lớn ngay phòng khách sẽ mang lại cho bạn cảm giác đang ở trong một khách sạn tiện nghi hơn là một công sở. Các góc làm việc đều nằm ở những khu vực riêng tư nhất định, với hệ thống cửa kiếng, vách ngăn mỏng hay rèm kéo giúp các nhân viên vừa có thể nhìn thấy nhau, nhưng cũng có thể độc lập suy nghĩ.

Văn phòng màu xanh

Các cửa kiếng đều mở ra khu vườn phía ngoài, giúp bạn luôn thoải mái trong mọi hoàn cảnh. Đó cũng là cách để đưa thiên nhiên vào trong văn phòng. Hồ nước, bụi tre, khóm trúc thân quen của vùng quê được tái hiện ngay bên ngoài sảnh chính. Nền nhà thấp, chỉ cần bước qua lối đi nhỏ đã có thể chạm vào bờ thềm, hồ nước được thiết kế với dụng ý mở rộng không gian cho văn phòng.

Văn phòng màu xanh

Không có giới hạn nào cụ thể là tiêu chí sắp xếp của văn phòng. Giữa phòng khách và phòng họp được xếp đặt liên hoàn tiếp giáp với hồ nước và vườn trúc phía ngoài, các không gian khác chỉ phân định với nhau bằng những vật liệu có thể di chuyển được. Còn các phòng chuyên viên khác cũng không tách biệt với phòng của các sếp là bao.

Văn phòng màu xanh

Khu vực quầy bar nhỏ trong công ty tạo cảm giác thoải mái hơn cho mọi người.

Khoảng sân vừa là phòng chờ của khách, vừa là một quán cà phê thu nhỏ, một quầy bar mini, để mọi người giao lưu, gặp gỡ và cùng cạn ly sau những giờ phút căng thẳng. Với cách thiết kế và bài trí làm sao để con người luôn hòa nhập và thiên nhiên, đồng thời mọi người luôn đạt độ hưng phấn, tâm trạng tốt nhất để giải quyết mọi khó khăn, khúc mắc trong cơ quan. Đó là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng ở các công sở.
 

 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 8631, Ngày cập nhật cuối cùng: 03/08/2011
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người: