V&L Hà Nội

Trang chủ   |   Download   |   Email   |   Blog

 


yahoo   yahoo   +84-435690008
+84-435690164
Skype Me™!   Skype Me™!   contact@vlhanoi.com

Thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Phong cách Bắc Âu thường khiến cho người ta cảm giác điềm đạm và yên tĩnh bởi sự đơn giản và ngăn nắp của nó .

Nếu như người Pháp nổi tiếng với sự lịch lãm, người Đức đúng hẹn và lanh tay, thì người Bắc Âu lại chậm rãi, thân thiện và rất tận tâm. Chính tính cách này ảnh hưởng đến xu hướng trang trí nội thất của họ. Không gian nhà của người Bắc Âu thường là hình chữ nhật, rộng rãi và thoáng đãng, họ chỉ trưng bày những đồ vật cần thiết và sắp xếp chúng một cách rất trật tự; trông đơn giản nhưng lại vô cùng gần gũi.

 

Thiết kế đơn giản và ngăn nắp

Màu sắc trong nhà của người Bắc Âu thường bị chi phối bởi màu trắng, xanh lam, xanh lá cây, xám, hổ phách và vàng. Đó là những màu sắc tươi tắn của tự nhiên bởi Bắc Âu rất lạnh, thường không có đủ ánh sáng mặt trời và hay bị bao phủ bởi tuyết, nên họ muốn tạo ra bầu không khí ấm áp với sắc màu của thiên nhiên, của ngày nắng.

Màu trắng thường được sử dụng để làm sáng căn nhà

Đồ nội thất thường làm từ gỗ tự nhiên. Những đồ vật này thường không sơn lại, chỉ có một lớp dầu bóng trong suốt bảo vệ bên ngoài. Chúng được thiết kế kết hợp những đường thẳng và đường cong nhẹ nhàng. Chân bàn hay ghế thường mảnh và vuốt thon. Hình dáng nội thất gọn gàng, cân đối, đẹp và đúng chức năng.

Nội thất thường làm từ gỗ

Thiết kế cửa sổ không dùng màn cửa, mục đích chính là để ánh sáng chiếu vào phòng và ngắm nhìn những cây xanh thay đổi theo mùa. Người Bắc Âu rất thích trồng cây, có thể là xung quanh nhà hay những chậu cây cảnh nhỏ đặt bên bậu cửa sổ, trên bàn,… Nhưng ánh sáng nơi đây thường không nhiều, chính vì vậy, họ rất chú ý tới các loại đèn như đèn bàn, đèn trần hay đèn sàn.

Đèn trần và đèn bàn thường xuyên được sử dụng

Phong cách Bắc Âu thường khiến cho người ta cảm giác điềm tĩnh và trật tự, trái hẳn với cuộc sống nhộn nhịp và hỗn loạn bên ngoài. Có lẽ đó là lý do mà ngày nay càng nhiều người ưa thích thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu.

(Theo Archi)

 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 8667, Ngày cập nhật cuối cùng: 03/08/2011
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:
 
 

 

 

 

Phòng khách theo phong cách Hàn
(12/6/2011)

Không quá ồn ào hay nổi bật, đơn giản là sự tinh tế và nhẹ nhàng là không gian mà những phòng khách theo phong cách Hàn mang lại cho bạn.
Phòng khách phong cách tối giản  (12/6/2011)
Phòng khách phong cách tối giản
Thoạt đầu trông có vẻ trống trãi, sự tĩnh lặng được thăng hoa và đề cao đến mức triệt để. Nhưng khi chúng ta nhìn lại dường như căn phòng trở nên rộng mở vô tận đến tận phía chân ...
Kệ ti vi cho phòng khách  (12/6/2011)
Kệ ti vi cho phòng khách
Không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, hài hòa với thiết kế chung của cả căn phòng, những chiếc kệ TV còn đòi hỏi sự tiện dụng, sử dụng linh hoạt và sự tính toán kỹ càng.
Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại  (12/6/2011)
Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại
Phòng khách theo phong cách hiện đại chú trọng sự thoáng đãng, không khí tự nhiên và kết nối các không gian một cách hài hoà, tiện dụng.
5 phong cách ấn tượng thiết kế phòng khách  (12/6/2011)
5 phong cách ấn tượng thiết kế phòng khách
Mỗi phong cách trang trí sẽ mang đến cho bạn cảm nhận riêng cho phòng khách và thể hiện cá tính của gia chủ.
Phòng khách thân thiện  (12/6/2011)
Phòng khách thân thiện
Phòng khách luôn được coi là “bộ mặt” của gia đình, là nơi thể hiện cá tính, phong cách của gia chủ và tấm chân tình với khách.
Thiết kế phòng khách theo phong thủy  (12/6/2011)
Thiết kế phòng khách theo phong thủy
Các chuyên gia phong thủy cho rằng căn phòng sẽ trở nên lạnh lẽo và thiếu sức sống nếu để những đồ đạc hiện đại lấn át.