19 Tháng Chín 2019
V&L Hà Nội

Xu thế phát triển tất yếu của xuất bản điện tử ở Việt Nam

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử, kỹ thuật số qua các thiết bị cá nhân như : Iphone, Ipad, Kindle, Nook, Smartphone, Smartpad… thêm vào đó khả năng cung cấp internet ngày càng trở nên dẽ dàng và thuận tiện hơn đã tác động mạnh mẽ đến phương thức đọc cán cân thị phần sách điện tử trên thế giới ngày càng tăng dần.

Trích tham luận của TS. Khuất Duy Hải Tiến và Thạc sĩ Nguyễn Hải Bình tại : Hội thảo “ xây dựng các giải pháp, huy động nguồn lực xã hội để phát triển sự nghiệp Xuất bản – In – Phát hành ” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 14/6/2013 tại Hà Nội.

Năm 2012 có lẽ là năm đánh dấu mốc u ám cho ngành báo in trên toàn thế giới. Khắp từ tây sang đông, từ Mỹ tới Châu Âu, Châu Á, … những cái tên long lẫy trong làng báo chí như The New York Time, Financial Times Deutschland … thậm chí cả tiếng tăm gạo cội 80 năm tuổi trong làng báo như Newsweek cũng đã tuyên bố phát hành những ấn bản in cuối cùng và chính thức ngừng phát hành các ấn bản dạng in vào ngày 31 – 12 – 2012 và tuyên bố trở thành một tờ báo mạng hoàn toàn sau 80 năm liên tục làm mưa gió trên thị trường thông tin của nước Mỹ.

1. Thực trạng và  xu hướng phát triển của xuất bản sách điện tử

Ngày nay, công nghệ thông tin và truyền thông phát triển mạnh mẽ đã có tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động xuất bản. Và theo dự báo của nhiều nước phát triển, trong tương lai gần, xuất bản điện tử sẽ là một phương thức cơ bản của hoạt động xuất bản. Quá trình ra đời và hoàn thiện không ngừng của sách điện tử, với những tiện ích vượt trội so với sách in giấy đã và đang mở ra một chân trời mới cho ngành xuất bản. Người ta tin tưởng rằng, sách điện tử sẽ làm thay đổi lớn ngành xuất bản, phát hành, thư viện trong tương lai, một khi nó trở thành “nhân vật chính ”. Đường đi một tác phẩm từ người viết đến công chúng sẽ được rút ngắn tối đa. Thông qua hệ thống phát hành trực tuyến trên mạng, các nhà xuất bản có thể trực tiếp bán hàng cho tất cả các khách hàng trên thế giới mà không cần phải mất thời gian, phí vận chuyển sách. Không phụ thuộc vào hệ thống phát hành, cộng vốn đầu tư không đòi hỏi quá lớn là cơ hội phát triển bình đẳng cho các nhà xuất bản vừa và nhỏ. Phạm vi thị trường không phải là khu vực địa lý xác định mà là phạm vi rộng lớn hơn nhiều : tất cả khách hàng có nhu cầu đọc sách loại ấy. Bên cạnh đó, sách điện tử đã thúc đẩy văn hóa đọc phát triển thông qua lôi kéo được một bộ phận lớn thanh, thiếu niên đọc sách do nó có nhiều tính năng hấp dẫn như âm thanh, hình ảnh và tính tương tác cao.

Hơn nữa sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử, kỹ thuật số qua các thiết bị cá nhân như : Iphone, Ipad, Kindle, Nook, Smartphone, Smartpad… thêm vào đó khả năng cung cấp internet ngày càng trở nên dẽ dàng và thuận tiện hơn đã tác động mạnh mẽ đến phương thức đọc cán cân thị phần sách điện tử trên thế giới ngày càng tăng dần.

Theo thống kê, năm 2004 oanh số sách điện tử trên thế giới đạt 646 triệu USD, chỉ chiếm 6,4% thị phần. Nhưng đến năm 2009, chỉ 5  năm sau, con số đó đã lên đến 1,5 tỷ USD và tới năm 2010 con số này đã đạt mức 1,8 tỷ USD.

Dự tính năm 2013, doanh số sách điện tử sẽ đạt 3,2 tỷ USD và đến năm 2014, sẽ là 3,8 tỷ USD, chiếm khoảng 53% tức hơn một nửa thị phần sách thế giới.

Là một nước với trình độ công nghệ hiện đại vào bậc nhất thế giới, năm 2009, doanh thu sách điện tử Hoa kỳ đạt 551 triệu USD, chiếm 2,8 % thị phần sách; năm 2010 đạt 1,5 tỷ USD, chiếm 7,6% thị phần sách. Dự thính năm 2015 doanh thu sách điện tử đạt 5,57 tỷ USD, chiếm 29,3% thị phần sách ( Nguồn : PwC ). Dữ liệu từ Hiệp hội các nàh Xuất bản Hoa kỳ cho they, trong tháng 1- 2012, doanh thu sách điện tử dành cho thanh niên và trẻ em chiếm 31,1% và doanh thu bán sách điện tử dành cho người lớn và tháng 1- 2012, tăng 24,8% so với tháng

1 -  2011.

 Theo thống kê của kênh bán lẻ trực tuyến Amazon, vào tháng 7 – 2010 thì cứ 100 cuốn sách giấy bán ra thì có 143 cuốn sách điện tử bán ra tương ứng. Số lượng sách điện tử bán ra trong 33 tháng xung quanh thời điểm đó bằng 15 năm bán sách giấy. Bên cạnh đó, lượng thiết bị đọc sách điện tử bán ra trên phạm vi toàn cầu trong năm 2010 đã tăng 79,8% so với năm 2009. Cũng theo Amazon, 5 tháng năm 2012, sách điện tử đã chiếm gần 20% so với sách giấy, đánh dấu sự đột phá của sách điện tử so với sách giấy truyền thông.

 Còn tại Anh, theo Hiệp hội các nhà xuất bản Anh, trong nửa năm đầu của năm 2012, doanh số bán hàng kỹ thuật số chiếm 12,9% tổng doanh thu, tăng từ 7,2% trong giai đoạn tương đương năm 2011 ( The Bookeller, September 18, 2012 . Mười ba phần trăm của doanh thu sách học thuật và chuyên ngành đến từ các sản phẩm kỹ thuật số.

 Tại Nhật Bản, doanh thu thị trường sách điện tử trong năm 2011 là 72,3 tỷ yên, tăng 6,3% so với năm trước. Lĩnh vực thành công nhất là truyện tranh , chiếm tỷ lệ 80%. Năm 2010 được gọi là “Năm đầu tiên của cuốn sách điện tử ” mặc dù sách điện tử đã xuất hiện tại Nhật Bản cách đây 10 năm. Có một số lý do mà sách điện tử đã tăng đáng kể trong năm 2010, đó là việc bán sách giấy và tạp chí đã được giảm trong 14 năm. Và tiếp theo đó là sự bùng nổ của thiết bị đọc cầm tay. Hơn nữa, chính phủ Nhật đã tổ chức một hội nghị bàn tròn, trong đó bao gồm các tác giả, nhà xuất bản, các công ty in ấn, các nhà cung cấp nội dung , thảo luận về việc sử dụng các tài liệu xuất bản trong thời đại số.

 Một nước châu á khác mà chúng tôi muốn đề cập ở đây, đó là Trung Quốc. Các thiết bị sách điện tử sản xuất tại Trung Quốc có giá thành hạ khiến người sử dụng tăng nhanh chóng, từ 800.000 máy đọc năm 2009 lên 3 triệu năm 2010.Theo ước tính, đến năm 2015, số người sử dụng máy đọc điện tử tại Trung Quốc sẽ vượt qua Hoa Kỳ, trở thành quốc gia có độc giả sách điện tử nhiều nhất thế giới

( Nguồn : Wall Street Journal, ngày 11 – 1- 2011). Vụ xuất bản khoa học kỹ thuật và Vụ xuất bản kỹ thuật Trung Quốc cho biết, thị trường sách điện tử năm 2010 của Trung Quốc tiêu thụ tới 75 tỷ nhân dân tệ ( khoảng hơn 10 tỷ USD ). Chữ Trung Quốc là kiểu chữ tượng hình rất phức tạp, nhưng họ đã số hóa được các cuốn tiểu thuyết.

 Bên cạnh đó, Trung Quốc đã xây dựng và đưa vào thực hiện nhưng quy định mang tính pháp quy về quản lý xuất bản số rất cụ thể, tạo điều kiện để hoạt động xuất bản điện tử nói chung,xuất bản sách điện tử nói riêng phát triển .

 Điểm qua một vài con số đủ để minh chứng rằng,chỉ khoảng trong vòng 10 năm trở lại đây, cục diện sách trên thế giới đã bắt đầu có sự chuyển hướng rõ nét với lợi thế cạnh tranh đang nghiêng về sách điện tử.

 Còn tại  Việt Nam, tuy chỉ manh nha trong vài năm trở lại đây nhưng xuất bản sách điện tử cũng đang mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành xuất bản.

 Hiện nay,thị trường thương mại điện tử Việt Nam gồm phân phối trực tuyến và sách điện tử vẫn còn rất khiêm tốn,trong khi mảng sách in vẫn còn phát triển mạnh nên cần thị phần đang tạm thời nghiêng về sách in.Tuy chưa có một số liệu thống kê cụ thể về thị phần của hai loại sách này,nhưng với sự bùng nổ kết nối trực tuyến với các mạng xã hội,rất có thể sẽ xảy ra việc phân chia lại thị phần trong 5- 10 năm tới.

 Có thể nói, sự phát triển của sách điện tử ở Việt Nam sau một quá trình tự phát và kinh doanh nhỏ lẻ nay đã hướng đến việc nâng tầm và chuyên môn hóa. Minh chứng là ngoài các đơn vị như Vinabook.com ( phát hành sách trực tuyến ) và Công ty Lạc Việt ( Cung cấp sách điện tử ), cuối tháng 4/2011, Công ty vinapo xây dựng. Đồng thời, nhận thức được sự phát triển tất yếu của sách điện tử, các nhà xuất bản cũng đã vào cuộc trong việc bắt đầu xây dựng chiến lược phát xây dựng chiến lược phát triển xuất bản điện tử cho riêng mình.

 Chuẩn bị từ năm 2010, đến nay Nhà xuất bản Tổng hợp đã xuất bản được xấp xỉ 1000 đầu sách điện tử. Nhà xuất bản Bách Khoa đư lên mạng được 60 đầu sách kể từ tháng 10  2012. Là nhà xuất bản chính trị hàng đầu Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật không thể đứng ngoài cuộc. Hiện nay, chúng tôi đang từng bước số hóa sách của Nhà xuất bản và dự kiến đưa khoảng 100 đầu sách trên trang web alezzaa.com trong dịp Quốc khánh 2-9, trong đó có những bộ sách lớn như Hồ Chí Minh toàn tập, ( xuất bản lần thứ ba ) gồm 15 tập, Lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước ( 9 tập ) … Mục tiêu đến năm 2016, Nhà xuất bản sẽ số hóa toàn bộ nguồn tài nguyên sách đã xuất bản từ năm 1945 đến nay với xấp xỉ 30.000 đầu sách. Đây là kho tư liệu vô cùng quý báu và đồ sộ, góp phần vào việc nghiên cứu lý luận, tư tưởng của Đảng, công tác tổng kết thực tiễn cách mạng Việt Nam, chính sách và pháp luật của Nhà nước gần 70 năm qua.

 Nhận thức được xu thế tất yếu của hình thức xuất bản điện tử, Đảng va Nhà nước ta đã có chủ trương, đinh hướng để tạo điều kiện cho loại hình xuất bản này phát triển. Ngay từ Chỉ thị 42- CT /TW ngày 25/8/2004 của Ban Bí thư TW Đảng về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản đề cập đến một số đinh hướng và giải pháp, trong đó yêu cầu phải đổi mới, nâng cấp và từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất – kỹ thuật và công nghệ xuất bản…; áp dụng công nghệ thông tin để hiện đại hóa quy trình biên tập và thực hiện quản lý xuất bản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.Nghiên cứu thí điểm xuất bản sách điện tử, trung tâm thông tin về sách; Bổ sung các quy định pháp lý, chính sách để các nhà xuất bản chủ động tham gia quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt đối với vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ và xuất bản điện tử …Bên cạnh đó, Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản pháp luật nhằm hướng dẫn và quản lý chặt chẽ hoạt động xuất bản điện tử như Điều 25 Luật Xuất bản 2004, Điều 11b Nghị định số 11/ 2009 / NĐ – CP và các điều từ Điều 45 đến Điều 51 Luật Xuất bản 2012.

2. Sách điện tử – Thị trường của tương lai

 Các cuộc thảo luận liên quan đến khả năng tồn tại và cơ hội thành công của sách điện tử không phải là mới. Trong những thập kỷ gần đây, đã có nhiều cuộc tranh luận về vấn đề khi nào và, liệu sách điện tử sẽ phổ biến hơn sách in ? Âm nhạc, báo chí, tạp chí, truyền hình và đài phát thanh đã chuyển đổi kỹ thuật số và bây giờ ngành công nghiệp sách cũng bắt đầu chuyển đổi. Thị trường trải qua một giai đoạn thay đổi – và tái cơ cấu lại chính nó.

Sách điện tử  là phiên bản kỹ thuật số của sách in, được phân phối thông qua các tập internet. Sách điện tử có thể được đọc trên các thiết bị đọc sách, máy tính bảng, máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, và cũng trên một số điện thoại di động.

Sách điện tử có thể được thể hiện thông qua một loạt các tập tin. Tại thời điểm này, PDF và ePub là dạng file sách điện tử phổ biến. PDF được tạo ra bởi Adobe vào năm 1993 và được sử dụng cho thị trường sách điện tử đại chúng.

Thị trường sách đang trải qua một giai đoạn của chuyển đổi. Các nhà phát triển đang giới thiệu định dạng mới, các nhà sản xuất đang xây dựng các thiết bị mới, các nhà xuất bản đang tạo ra mô hình kinh doanh mới, và – quan trọng nhất là độc giả đang tạo ra những bước nhảy vọt trong việc chuyển từ đọc sách giấy sang sách điện tử. Sách điện tử và các thiết bị đọc sách điện tử đang được đà và đang sẵn sàng để làm thay đổi ngành công nghiệp sách.

Sách điện tử có rất nhiều lợi thế. Đối với tác giả, họ không phải lo lắng về chi ohis xuất bản và số lượng in ấn, không phải thuê gian hàng, tốn chi phí vận chuyển. Đối với độc giả, nội dung sách đa dạng, giá cả phải chăng, lại có nhiều thiết bị giúp họ đọc sách thoải mái như đọc sách in. Vì thế, trong một tương lai gầ, thị trường sách điện tử sẽ rất sôi động ở Việt Nam .

Nguồn Hiệp hội in VN

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 3685, Ngày cập nhật cuối cùng: 17/08/2013

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
 • In nhanh hóa đơn
  In nhanh hóa đơn
  Để đáp ứng nhu cầu in nhanh hóa đơn gấp, in nhanh hóa đơn số lượng ít, Công ty in V&L Hà Nội đã trang bị công ngệ mới nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của các doanh nghiệp ...
 • Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
  Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
Tin cùng loại
[Trở về]
 • Konica Minolta ra mắt dòng sản phẩm máy in mới
  Konica Minolta ra mắt dòng sản phẩm máy in mới
  Nhằm tăng hiệu quả in ấn, Konica Minolta vừa cho ra thị trường dòng sản phẩm bizhub 3300P, 4000P và 4700P, với thiết kế nhỏ gọn trình diễn ấn tượng. Dòng máy này phù hợp cho nhóm làm việc vừa ...
 • Công nghệ nano - cơ hội mới cho công nghiệp mực in
  Công nghệ nano - cơ hội mới cho công nghiệp mực in
  Hiện tại, hầu hết các loại vật liệu sử dụng để làm nguyên vật liệu kích cỡ nano như: cacbon, bạc, sắt, titan oxit, nhôm oxit, xeri oxit, kẽm oxit, silica, silicon oxit, đenđrime, và bao gồm cả nano clay ...
 • Ứng dụng công nghệ Nanocure vào ngành công nghiệp in
  Ứng dụng công nghệ Nanocure vào ngành công nghiệp in
  Trong ngành công nghiệp in cũng như trong lĩnh vực tráng phủ kim loại, phương pháp polymer hóa cô cứng bằng các bức xạ đã phát triển rất nhanh chóng. Dự án Nanocure tập trung vào các ứng dụng công ...
 • Hội chợ quốc tế chuyên ngành in ấn 2013
  Hội chợ quốc tế chuyên ngành in ấn 2013
  Hàng năm, cứ đến tháng 3 là dịp hẹn lớn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực In Ấn – Bao Bì đóng gói – Nhãn mác. Trung Quốc được coi là “Cơ sở sản xuất của Thế ...
 • Những cái nhất của ngành in ấn thế giới
  Những cái nhất của ngành in ấn thế giới
  Được tìm thấy ở đảo Greek tại Hy Lạp, với niên đại vào khoảng những năm 1400-1800 trước công nguyên. Nhiều nhà khoa học tin rằng chiếc đĩa Phaistos là một trong những công cụ in ấn được chế tạo ...
 • Ông tổ ngành in ấn ván gỗ
  Ông tổ ngành in ấn ván gỗ
  Nhờ hai lần đi sứ sang Trung Quốc, ông đã học được nghề in ấn mộc bản ở đây. Khi về nước, ông đã truyền bá nghề này cho nhân dân hai làng Liễu Tràng, Hồng Lục ở quê ông, ...
 • Gỡ vướng về gạch chéo hóa đơn
  Gỡ vướng về gạch chéo hóa đơn
  Theo hướng dẫn mới, các hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in bằng phần mềm tự in mà người lập hóa đơn không gạch chéo phần bỏ trống đúng như quy định vẫn được chấp nhận. Người xuất, người ...
 • Ngành in Việt Nam: Đầu tư hay thu hẹp?
  Ngành in Việt Nam: Đầu tư hay thu hẹp?
  Đứng trước sự biến động phi mã của chi phí đầu vào và lãi suất ngân hàng, các doanh nghiệp in Việt Nam đang chịu áp lực lớn của thị trường. Đầu tư, dừng lại hay thu hẹp quy mô ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0906296008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Vũ Thị Kim Oanh Hỗ trợ trực tuyến 0904 894 008
Hỗ trợ trực tuyến sale09@vlhanoi.vn
Nguyễn Thị phương Thảo Hỗ trợ trực tuyến 0936 396 008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Khuyến mãi nhân ngày 2/9   (16/8/2018)
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.   (18/4/2017)
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt hơn nữa là ngày kỷ niệm 7 năm thành lập Công ty V&L Hà Nội ngày 27/04 , V&L Hà ...
Tin tức
Mừng sinh nhật công ty   (27/4/2019)
Mừng sinh nhật công ty
Ngày 26/04/2019, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần V&L Hà Nội và Công đoàn tổ chức tiệc sinh nhật tròn 09 năm ngày thành lập Công ty. Tới tham dự bữa tiệc sinh nhật có sự góp mặt của ...
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Du xuân Kỷ Hợi   (15/2/2019)
Du xuân Kỷ Hợi
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 13/02/2019 Ban chấp hành Công đoàn V&L Hà Nội đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm cho CBNV tại chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình trong ...
Thư chúc tết và thông báo lịch nghỉ tết   (24/1/2019)
Thư chúc tết và thông báo lịch nghỉ tết
Kính gửi: Toàn thể CBNV công ty, Quý khách hàng và Quý đối tác
Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng   (19/10/2018)
Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI