08 Tháng Bảy 2020
V&L Hà Nội

 

Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào 2016

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Các trường hợp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào từ năm 2016, và điều kiện không được khấu trừ thuế GTGT theo quy định mới nhất tại TT 219/2013/TT-BTC và một số công văn có hiệu lực từ 2015 áp dụng từ năm 2016.

1. Theo khoản 7 điều 14 TT 219:

Thuế GTGT đầu vào dịch vụ, hàng hóa sử dụng SXKD hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT thì không được khấu trừ.

2. Theo khoản 15 điều 14 TT 219:

Cơ sở KD không được tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với các trường hợp sau:

– Hóa đơn GTGT dùng không đúng quy định PL như: hóa đơn GTGT không ghi thuế GTGT (trừ trường hợp đặc thù dùng hóa đơn GTGT ghi giá thanh toán là giá đã gồm thuế GTGT);

– Hóa đơn chứng từ nộp thuế GTGT giả, tẩy xóa, khống (không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo)

– Hóa đơn không ghi hoặc ghi sai một trong các trường: tên, mã số thuế, địa chỉ người bán nên không xác định được người bán.

– HĐ không ghi hoặc ghi sai các chỉ tiêu như: địa chỉ, tên, MST của người mua nên không xác định được người mua (trừ tình huống hướng dẫn tại khoản 12 điều này)

– HĐ viết sai giá trị thực tế của dịch vụ, hàng hóa trao đổi.

3. Theo khoản 7 Điều 9 TT 151/2014/BTC:

Thuế giá trị gia tăng đầu vào của TSCĐ, thiết bị, máy móc, kể cả thuế GTGT đầu vào hoạt động đi thuê những máy móc, tài sản, thiết bị này và thúe GTGT đầu vào khác liên quan đến máy móc, tài sản, thiết bị bảo hành, sửa chữa trong các trường hợp sau không được khấu trừ mà tính vào nguyên giá của TSCĐ hoặc chi phí được trừ theo QĐ của Luật thuế TNDN và các văn bản hướng dẫn thi hành: TSCĐ chuyên dùng phục vụ SX vũ khí, khí tài phục vụ an ninh, quốc phòng; TSCĐ; máy móc, thiết bị của các tổ chức, DN KD bảo hiểm, BH nhân thọ, KD chứng khoán, cơ sở khám chữa bệnh, đào tạo; tàu bay dân dụng, du thuyền không sử dụng cho mục đích KD vận chuyển hàng hóa, hàng khách, KD du lịch, khách sạn.

TSCĐ là ô tô trở người dưới 9 chỗ (trừ ô tô sử dụng vào KD vận chuyển hàng hóa, hành khách, KD du lịch, KS; ô tô dùng làm mẫu và lái thử cho KD ô tô) giá trị trên 1,6 tỷ (chưa bao gồm thuế GTGT)  thì số thuế GTGT đầu vào tương ứng với phần trị giá vượt trên 1,6 tỷ không được khấu trừ.

4. Theo khoản 2 điều 15 TT 219:

Dịch vụ, hàng hóa mua vào từng lần theo hóa đơn từ 20 triệu trở lên theo giá đã có thuế GTGT nếu không có chứng từ thanh tóan qua ngân hàng thì không được khấu trừ. Đối với những hóa đơn này, cơ sở KD kê khai vào mục hàng hóa, dịch vụ không đủ điều kiện khấu trừ trong bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào.

5. Theo điều 10 TT 151/2014/ttbtc:

Đối với dịch vụ, hàng hóa mua trả góp, trả chậm có giá trị hàng hóa, dịch vụ mua từ 20 triệu trở lên, cơ sở KD căn cứ vào hợp đồng mua hàng hóa dịch vụ bằng văn bản, hóa đơn GTGT và chứng từ thanh toán qua ngân hàng của hàng hóa, dịch vụ mua trả chậm, trả góp để kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Nếu chưa có chứng từ thanh toán qua Bank do chưa đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng thì CSKD vẫn được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Nếu khi thanh toán, CSKD không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì CSKD phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế GTGT đã được khấu trừ đối với phần giá trị hàng hóa, dịch vụ không có chứng từ thanh toán qua Bank vào kỳ tính thuế phát sinh việc thanh toán bằng tiền mặt (kể cả trong trường hợp cơ quan thuế và các cơ quan chức năng đã có quyết định thanh tra, kểm tra kỳ tính thuế có phát sinh thuế GTGT đã kê khai khấu trừ).

Đến thời điểm thanh toán theo HĐ hoặc đến ngày 31/12 hàng năm đối với TH thời điểm thanh toán theo HĐ sớm hơn ngày 31/12, nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, CSKD phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ của giá trị hàng hóa không có chứng từ thanh toán qua bank. Sau khi CSKD đã điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ tương ứng với giá trị, hàng hóa, dịch vụ mua vào không có chứng từ thanh toán qua bank, CSKD mới có được chứng từ chứng minh việc thanh toán qua bank thì CSKD được khai bổ xung.

VD 1: Tại công ty ABC:

– Tháng 2,3 năm 2016 công ty ABC có hóa đơn GTGT mua hàng hóa theo HĐ thanh toán trả chậm, thời hạn là ngày 31/10/2016. Căn cứ hóa đơn GTGT do người bán cung cấp, công ty ABC đã kê khai khấu trừ thuế GTGT trên tờ khai thuế GTGT tháng 2, 3 năm 2016. Đến thời hạn trả ngày 31/10/2016 do có khó khăn về tài chính nên công ty ABC chưa thanh toán theo đúng thời hạn trong hợp đồng. Trong kỳ kê khai tháng 10/2016, công ty ABC đã tự kê khai điều chỉnh giảm theo quy định đối với số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ, đồng thời đã khai tăng chi phí thuế TNDN khoản chi phí tương ứng số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ điều chỉnh giảm.

Tháng 12/2017 công ty ABC có chứng từ thanh toán qua Bank đối với hợp đòng thanh toán trả chậm của hóa đơn GTGT mua hàng của tháng 2,3 năm 2016 (hạn thnh toán 31/10/2016) thì công ty ABC được khai điều chỉnh bổ xung thuế GTGT. Đồng thời công ty ABC thực hiện điều chỉnh giảm chi phí tính thuế TNDN.

VD 2: Trong năm 2016, công ty A phát sinh các hóa đơn giá trị gia tăng mua hàng theo hình thức trả chậm như sau:

– Hóa đơn GTGT mua hàng tháng 3/2016, thời hạn thanh toán là 20/9/2016.

– Hóa đơn GTGT mua hàng tháng 4/2016, thời hạn thanh toán là 20/10/2016.

– Hóa đơn GTGT mua hàng tháng 5/2016, thời hạn thanh toán là 20/11/2016.

– Hóa đơn GTGT mua hàng tháng 6/2016, thời hạn thanh toán là 20/12/2016.

Công ty A đã kê khai khấu trừ thuế GTGT khi nhận được hóa đơn GTGT mua hàng. Đến thời điểm thanh toán theo các hợp đồng. Công ty A chưa có chứng từ thanh toán qua Bank, công ty A được lựa chọn kê khai điều chỉnh giảm theo từng hóa đơn hoặc đến ngày 31/12/2016. Công ty A cẫn chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì trong kỳ kê khai thuế tháng 12/2016, công ty A thực hiện tổng hợp kê khai điều chỉnh giảm cho tất cả 4 hóa đơn GTGT mua hàng nói trên theo quy định của PL về quản lý thuế.

Cách xử lý khi số tiền thuế GTGT không được khấu trừ:

Theo khoản 9 điều 14 tt 219:

Số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ, doanh nghiệp được hạch toán vào chi phí để tính thuế TNDN hoặc tính vào nguyên giá TSCĐ (trừ số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần có giá trị từ trên 20 triệu không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt).

Chú ý: Những hóa đơn mua hàng tren 20 tr mà không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì không được khấu trừ thuế GTGT và không được đưa vào chi phí khi tính thuế TNDN. 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 3184, Ngày cập nhật cuối cùng: 20/10/2016

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
 • Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
 • Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
 • Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
  Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
 • Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Hỗ trợ vận hành máy bế.
  Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
  Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
 • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
  Chức vụ: Nhân viên chính thức.
  Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
  Địa điểm làm việc: Hà Nội.
 • TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  Nhận sinh viên mới ra trường không nhận các bạn đang học

 • NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  Tuyển gấp nhân viên kinh doanh, không yêu cầu kinh nghiệm, làm giờ hành chính. nghỉ chủ nhật và các ngày lễ tết.
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).
 • Thiết kế tổng hợp
  Thiết kế tổng hợp
  V&L Hà Nội rất tự hào là một công ty với các dịch vụ, các sản phẩm hoàn hảo nhất, mang tới cho Quý khách hàng sự hài lòng và niềm tin trong thương hiệu.
 • Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Công ty V&L Hà Nội đang trong quá trình phát triển quy mô hoạt động và mở rộng kinh doanh. Chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân viên làm thêm bán thời gian lương thưởng hấp ...
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
Tin cùng loại
[Trở về]
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0906296008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Vũ Thị Kim Oanh Hỗ trợ trực tuyến 0904 894 008
Hỗ trợ trực tuyến sale09@vlhanoi.vn
Nguyễn Thị phương Thảo Hỗ trợ trực tuyến 0936 396 008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Khuyến mãi nhân ngày 2/9   (16/8/2018)
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Tin tức
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020   (28/3/2020)
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh   (19/2/2020)
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.   (8/2/2020)
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
Hỗ trợ vận hành máy bế.
Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN   (6/2/2020)
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
Chức vụ: Nhân viên chính thức.
Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
Địa điểm làm việc: Hà Nội.

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI