22 Tháng Sáu 2018
V&L Hà Nội

Năm 2013 - Doanh nhân kỳ vọng gì?

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Nhìn nhận thực trạng là nền kinh tế chúng ta đang bịảnh hưởng cơn bão suy thoái toàn cầu và sự tăng trưởng trên hai con số đã không dễ trở lại, ông Trương Quốc Hưng cho rằng: "Việt Nam vẫn là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa khá cao, một môi trường đầu tư hấp dẫn cho bất cứ nhà đầu tư nước ngoài nào. Từ triển vọng này và với tính chất đặc thù của lĩnh vực bất động sản (BĐS) là hữu hạn, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày một gia tăng dù tình hình hiện nay đã rất khó, điều quan trọng là làm sao để cung và cầu gặp nhau.

Các doanh nhân nhìn nhận những vấn đề này như thế nào và có giải pháp nào để duy trì hoạt động cho doanh nghiệp trong năm mới? Chúng tôi đi tìm câu trả lời từ thực tế qua trao đổi với những người trong cuộc là các ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel; Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH); Phạm Xuân Hồng, Tổng giám đốc Công ty May Sài Gòn 3 và Chủ tịch Hội Dệt-May-Thêu-Đan TP.HCM; Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Gốm sứ Minh Long I và Phạm Hồng Hải, Phó tổng giám đốc Nghiệp vụ ngân hàng toàn cầu, Kinh doanh vốn và Ngoại hối Ngân hàng HSBC.

Sống chậm để nhìn rõ mình

Nhìn nhận thực trạng là nền kinh tế chúng ta đang bịảnh hưởng cơn bão suy thoái toàn cầu và sự tăng trưởng trên hai con số đã không dễ trở lại, ông Trương Quốc Hưng cho rằng: "Việt Nam vẫn là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa khá cao, một môi trường đầu tư hấp dẫn cho bất cứ nhà đầu tư nước ngoài nào. Từ triển vọng này và với tính chất đặc thù của lĩnh vực bất động sản (BĐS) là hữu hạn, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày một gia tăng dù tình hình hiện nay đã rất khó, điều quan trọng là làm sao để cung và cầu gặp nhau. Ở các nước, người dân mua nhà chủ yếu qua ngân hàng với các chế độ rất ưu đãi. Nếu chính phủ có những chính sách sát hơn nữa về lãi suất vay, thời hạn vay phù hợp với đời sống thì người dân có thể tiếp cận với nguồn vốn này một cách hiệu quả".

Với cái nhìn thực tế, ông Lý Ngọc Minh chia sẻ: "Tình hình khó khăn này theo tôi sẽ còn lâu dài vì triển vọng phục hồi kinh tế của các thị trường lớn chưa sáng sủa. Ở trong nước thì lãi suất của ta vẫn cao hơn các nước trong khu vực, giá một số nguyên liệu đầu vào cũng cao. Vì vậy, thời gian sắp tới, tình hình kinh doanh được dự báo sẽ rơi vào thế thủ và có khả năng chưa tốt lên ngay được. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mọi giá trị thực đang trở về đúng chỗ của nó, vì vậy, các doanh nghiệp có nội lực thực sự, có chiến lược đúng đắn thì vẫn có nhiều cơ hội. Đừng vươn ra quá những lĩnh vực không thuộc thế mạnh và quá khả năng của mình thì vẫn có thể xoay sở được".

Ông Phạm Hồng Hải thì có cách đánh giá bình tĩnh hơn: "Năm 2012 thì không hoàn toàn xấu, ví dụ, chúng ta đã ổn định tỷ giá ngoại tệ, phát triển thị trường ngoại hối tốt hơn trước, mức thâm thủng cán cân thương mại không còn, kềm chế được lạm phát để ổn định nền kinh tế vĩ mô... Hai điểm cộng dành cho Việt Nam theo nhận định của chuyên gia nước ngoài là chính phủ đã nhìn thẳng vào những bất ổn trong điều hành nền kinh tế và loại bỏ dần những lợi ích nhóm gây hại cho quốc gia. Khi có những khó khăn thì chúng ta cần bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề, sống chậm để biết cách thay đổi sẽ tốt hơn".

Như vậy, tuy không quá bi quan trước tình hình, nhưng chắc chắn các doanh nghiệp sẽ không tránh được sự mệt mỏi trước cuộc đua đường dài và có không ít người bỏ cuộc. Vậy thì, các doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào để không rơi vào thế bị động.


Công nhân làm việc trong một xưởng may xuất khẩu

Có không sức bền doanh nghiệp?

Đứng trước câu hỏi, liệu doanh nghiệp có đủ độ bền bỉ để chịu đựng và họ đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc vượt khó năm 2013, ông Trương Quốc Hưng cho biết, mỗi năm, Công ty Phú Mỹ Hưng chỉ đưa ra thị trường một lượng sản phẩm nhất định, có cân nhắc khía cạnh mang lại sự phát triển ổn định, bền vững, chứ không bán theo trào lưu và cơn sốt thị trường.

Trong giai đoạn đầu suy thoái kinh tế, từ năm 2008, PMH đã có chiến lược đầu tư cho chất lượng dịch vụ bằng việc tập trung đầu tư hàng trăm triệu đôla cho các công trình tiện ích để định hình tầm vóc đô thị. Ông Hưng nói, nếu tính riêng hiệu quả đầu tư của các công trình trong bối cảnh lãi suất cao thì hiệu quả rất thấp nhưng PMH vẫn mạnh dạn làm vì tin rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng dân cư.

Nhận diện thương hiệu là mục tiêu đeo đuổi của ông Nguyễn Quốc Kỳ trong những năm qua, trong đó việc xây dựng, định vị thương hiệu doanh nghiệp bằng những sản phẩm có chất lượng, những dịch vụ đẳng cấp và những giá trị cộng thêm là nhiệm vụ trung tâm của công ty. Ông cho rằng, do điều hành vĩ mô kém nên thị trường du lịch Việt Nam đang rất phân tán, không có tiêu điểm tập trung để vực dậy như các nước chung quanh khi bị rơi vào suy thoái. Không mấy lạc quan khi nhìn về thị trường du lịch những năm tới, điều này sẽ xảy ra cuộc sàng lọc mạnh mẽ và chỉ ông chủ những doanh nghiệp làm ăn căn cơ và bài bản mới tồn tại được. Đừng quên rằng một số doanh nghiệp sống nhờ gói kích cầu của Chính phủ dành cho khối du lịch nội địa từ năm 2008 nay đang rơi rụng dần khi nhà nước không còn tung tiền cứu trợ nữa. Tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ thể hiện qua việc nhanh chóng nhận diện thị trường, điều chỉnh kịp thời định hướng kinh doanh, xác định phân khúc khai thác phù hợp trong tình hình mới... Kinh nghiệm này đã giúp công ty chúng tôi tăng doanh thu từ năm 2008 đến nay là 780 tỉ lên 2.300 tỉ đồng, trung bình tăng 11%/năm, rất đáng khích lệ trong thời điểm khó khăn kéo dài.

Ở một lĩnh vực tưởng chừng như sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng toàn cầu như ngành dệt may, ông Phạm Xuân Hồng vẫn điềm tĩnh: "Có một nghịch lý: khi nền kinh tế chưa gặp khó khăn thì nhân sự ngành dệt may, đặc biệt là may xuất khẩu biến động dữ dội; còn những năm gần đây thì sự chu chuyển lại không nhiều. Người công nhân thấy rằng dù đồng lương có thấp nhưng công việc lại ổn định. Tất nhiên, khi nền kinh tế suy thoái thì ai cũng bịảnh hưởng, lợi nhuận ngành may xuất khẩu đã giảm gần một nửa so với trước vì mọi thứ chi phí đều lên giá. Điều này khiến chúng tôi cũng rất đau đầu. Nhưng có điểm cần lưu ý là doanh số xuất khẩu của ngành may Việt Nam năm năm qua đều duy trì hoặc có tăng, như năm nay xấp xỉ 17 tỉ USD, có khả năng tăng từ 5 đến 8%. Yếu tố nào để chúng ta "thắng" so với một số nước trong việc giành các đơn hàng may mặc. Tôi tự tin nói rằng, đó là vì chúng ta có một quá trình chuẩn bị vài chục năm rồi, từ mối mang làm ăn, điều hành, quản trị doanh nghiệp cho đến kinh nghiệm tổ chức sản xuất, tay nghề công nhân... Đó là thương hiệu đã được khẳng định, là nội lực chứ không là gì khác".

Tuy không thuộc những mặt hàng thiết thực đến đời sống hằng ngày, nhưng Công ty Gốm sứ Minh Long I vẫn có cách để tồn tại. Ông Lý Ngọc Minh nói: "Đứng trước dự báo kinh tế còn khó khăn, chúng tôi vẫn đi theo chiến lược đã thực hiện trong những năm qua và được xem là khá thành công. Đó là, tiếp tục tập trung vào thị trường nội địa và song hành với những dòng sản phẩm đáp ứng cho thị trường cao cấp, Minh Long nỗ lực tập trung nghiên cứu để liên tục đưa ra nhiều dòng sản phẩm đáp ứng cho đối tượng người tiêu dùng thu nhập trung bình - thấp. Cùng với chiến lược này là việc tiết giảm tối đa các chi phí và cải tiến công nghệ để tránh lãng phí, tiết kiệm nguyên nhiên liệu, như việc tái sử dụng các nguồn nguyên liệu, chấn chỉnh, kiểm soát các khâu sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh lãng phí".

Cần những liều thuốc đặc trị

Trước những động thái tích cực gần đây của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc tìm biện pháp giảm mặt bằng lãi suất thị trường, tái cấu trúc lại các kênh dẫn vốn cho thị trường tài chính - tiền tệ, tích cực gỡ khó cho thị trường bất động sản... là những tín hiệu vui đối với doanh nghiệp. Nhưng chừng đó là chưa đủ, ông Phạm Hồng Hải thẳng thắn cho biết: "Nền kinh tế Việt Nam có nhiều điểm sáng chưa khai thác hết, như về dòng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) chúng tôi không bi quan như nhiều đánh giá gần đây. Sức cầu nội địa chiếm 70% GDP, cơ cấu dân số trẻ, tính lạc quan của người dân hơn hẳn nhiều nước châu Âu và do nhiều yếu tố khách quan, vốn FDI một số nước đang dịch chuyển về Việt Nam. Nếu biết tổ chức tốt, tiếp nhận tốt thì tình hình kinh tế Việt Nam có điều kiện cải thiện. Doanh số xuất nhập khẩu của ta phụ thuộc nhiều vào Mỹ và châu Âu, họ chao đảo thì mình cũng chao đảo theo. Nhưng phần lớn ta xuất hàng thô, là nguyên liệu mà họ cần thì không thể đổ lỗi khủng hoảng trong nước chỉ do tình hình thế giới".

Theo ông Hải thì có ba điểm mấu chốt mà chính phủ cần có biện pháp quyết liệt là giải quyết nợ xấu, tái cấu trúc doanh nghiệp quốc doanh và cơ cấu lại hệ thống ngân hàng. Muốn giải quyết thì phải có chi phí, có lộ trình, có phương án cụ thể để thực hiện và cả nền kinh tế đang mong chờ những biện pháp cụ thể đó.

Xu hướng chuyển dịch như ông Hải nêu trên đã rõ nét trong ngành may xuất khẩu với các đơn hàng của Nhật số lượng lớn. Nhiều doanh nghiệp, trong đó Công ty May Sài Gòn 3 đã đàm phán xong kế hoạch quý I-2013 và có đơn hàng đến giữa năm nên theo ông Phạm Xuân Hồng, kế hoạch có thể đạt cao hơn năm trước là 15%. Tuy nhiên, mức lợi nhuận ngày càng giảm sâu nếu ngân hàng vẫn neo giữ lãi suất cao. Bịảnh hưởng nhiều là các doanh nghiệp làm hàng FOB, phải vay vốn mua nguyên vật liệu, khách hàng chậm trả tiền là lỗ vốn ngay. Để tiếp tục ổn định nguồn lao động, nhiều doanh nghiệp chấp nhận thu hẹp lợi nhuận, vốn tái đầu tư để duy trì mức lương, thưởng tết cho công nhân. Ông Hồng hy vọng nhà nước đàm phán thành công Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan sắp tới. Đây là điều kiện cho Việt Nam thâm nhập sâu hơn thị trường tiêu thụ lớn với 170 triệu người.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ thì tiếp tục trăn trở về một thương hiệu quốc gia cho ngành du lịch Việt Nam. Ông nói: "Trung Quốc từng thành công với thương hiệu là công xưởng của thế giới, thì tại sao Việt Nam lại không trở thành bếp ăn của quốc tế". Cảnh đẹp, cảnh lạ hay di tích, di sản thì nước nào cũng có, khéo hay không là cách khoe, cách giới thiệu nhưng ẩm thực thì khó khăn lắm mới được chấp nhận. Ẩm thực Việt có điểm mạnh là mang được cái hồn dân tộc, cái triết lý hài hòa âm dương lại gắn với khuynh hướng hiện đại là nhiều rau, ít béo. Ông Kỳ đang ấp ủ kế hoạch đưa định hướng này vào khai thác, nhưng theo ông, tốt nhất là trở thành định hướng chung của toàn ngành với nhiều chiến dịch quảng bá, có đại sứ thương hiệu, có hình ảnh quốc gia... thì cái lợi không chỉ riêng cho du lịch.

Mỗi doanh nghiệp đều có một kỳ vọng, mong chờ nhưng chung nhất là sau một năm mà mọi thứ yếu kém của nền kinh tế đã được bộc lộ rõ ràng và cần những liều thuốc đặc trị.

Theo DNSGCT

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 2662, Ngày cập nhật cuối cùng: 01/02/2013
Print   Add to favorites

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
 • HOÀN THUẾ GTGT
  HOÀN THUẾ GTGT
  Công ty cổ phần in ấn V&L xin chia sẻ về một số điểm về hoàn thuế GTGT như sau:
 • Thuế giá trị gia tăng là gì?
  Thuế giá trị gia tăng là gì?
  Theo Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu ...
 • Các khoản thuế phải nộp sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp
  Các khoản thuế phải nộp sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp
  Công ty cổ phần in ấn V&L Hà Nội xin chia sẻ một số các khoản thuế mà sau khi các công ty, doanh nghiệp mới thành lập bắt đầu phải nộp để thể hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp ...
 • Quy Định Mới Về Thuế GTGT Và Thuế TNDN Áp Dụng Từ Năm 2018
  Quy Định Mới Về Thuế GTGT Và Thuế TNDN Áp Dụng Từ Năm 2018
  Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin chia sẻ một số quy định mới về thuế GTGT và Thuế TNDN từ năm 2018
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2018 qua mạng?
  Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2018 qua mạng?
  Việc cá nhân tự đi quyết toán thuế với cơ quan thuế có một số khó khăn đối với cá nhân trong quá trình thực hiện, Công ty cổ phần V&L Hà Nội có bài viết hướng dẫn quyết toán ...
 • Tuyển nhân viên gia công gấp dán
  Tuyển nhân viên gia công gấp dán
  Công ty cổ phần V&L Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động trên hai lĩnh vực thiết kế, in ấn chuyên nghiệp hóa đơn GTGT, in tờ gấp, tờ rơi, catalogue, ... và sản xuất, tư vấn, thiết kế, trang ...
 • Tuyển thợ in Offset - chạy máy số nhảy
  Tuyển thợ in Offset - chạy máy số nhảy
  Mô tả công ty: Công ty cổ phần V&L Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động trên hai lĩnh vực thiết kế, in ấn chuyên nghiệp hóa đơn GTGT, in tờ gấp, tờ rơi, catalogue, ... và sản xuất, tư ...
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
 • Tầm nhìn - Sứ mệnh
  Tầm nhìn - Sứ mệnh
  Với khẩu hiệu “Phong cách đẳng cấp tạo nên sự khác biệt” V&L Hà Nội luôn cố gắng hoàn thiện mọi mặt để có thể từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước cũng như ...
 • In nhanh hóa đơn
  In nhanh hóa đơn
  Để đáp ứng nhu cầu in nhanh hóa đơn gấp, in nhanh hóa đơn số lượng ít, Công ty in V&L Hà Nội đã trang bị công ngệ mới nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của các doanh nghiệp ...
 • Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
  Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
Tin cùng loại
[Trở về]
 • Ngân hàng muốn thu nợ chỉ có cách ... quỳ
  Ngân hàng muốn thu nợ chỉ có cách ... quỳ
  Từng được coi là chuyên gia xử lý nợ xấu, ông Phạm Xuân Hòe, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những chia sẻ về kinh nghiệm xử lý nợ xấu, biến ...
 • Bước ngoặt 2013
  Bước ngoặt 2013
  Sai lệch thứ hai được tạo ra do sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế mới nổi (đặc biệt là nhóm BRICS) và khả năng thích ứng của các nền kinh tế phát triển. Mất cân đối ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0932.316.008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Hoàng Thị Mai Anh Hỗ trợ trực tuyến 0936.396.008
Hỗ trợ trực tuyến sale02@vlhanoi.com.vn
Đỗ Lan Hương Hỗ trợ trực tuyến 0906.211.008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com
Đồng Thị Thu Hỗ trợ trực tuyến 0904.894.008
Hỗ trợ trực tuyến sale04@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Thị Lan Hương Hỗ trợ trực tuyến 0936.393.008
Hỗ trợ trực tuyến sale05@vlhanoi.com
Kiều Văn Thành Hỗ trợ trực tuyến 0936.434.008
Hỗ trợ trực tuyến sale06@vlhanoi.vn
Tống Kim Dung Hỗ trợ trực tuyến 0906.296.008
Hỗ trợ trực tuyến sale07@vlhanoi.com.vn

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.   (18/4/2017)
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt hơn nữa là ngày kỷ niệm 7 năm thành lập Công ty V&L Hà Nội ngày 27/04 , V&L Hà ...
Chương trình khuyến mãi “ Hướng về ngày giỗ tổ 10/3 ”.   (1/4/2017)
Chương trình khuyến mãi “ Hướng về ngày giỗ tổ 10/3 ”.
Nhân dịp “ Hướng về ngày giỗ tổ 10/3 ” V&L HàNội đưa đến quý khách hàng chương trình khuyến mãi nhằm tri ân những khách hàng đã và đang cùng đồng hành với V&L trong suốt thời gian qua ...
Chương trình khuyến mãi “ Quốc tế phụ nữ 8/3 ” tại V&L Hà Nội.   (25/2/2017)
Chương trình khuyến mãi “ Quốc tế phụ nữ 8/3 ” tại V&L Hà Nội.
Nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8-3, V&L Hà Nội xin gửi lời chúc Hạnh phúc, may mắn, trẻ trung tới toàn thể chị em Phụ nữ. Để tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể phái nữ đã ...
Tin tức
HOÀN THUẾ GTGT   (20/6/2018)
HOÀN THUẾ GTGT
Công ty cổ phần in ấn V&L xin chia sẻ về một số điểm về hoàn thuế GTGT như sau:
Thuế giá trị gia tăng là gì?   (12/6/2018)
Thuế giá trị gia tăng là gì?
Theo Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu ...
Các khoản thuế phải nộp sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp   (29/5/2018)
Các khoản thuế phải nộp sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp
Công ty cổ phần in ấn V&L Hà Nội xin chia sẻ một số các khoản thuế mà sau khi các công ty, doanh nghiệp mới thành lập bắt đầu phải nộp để thể hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp ...
Quy Định Mới Về Thuế GTGT Và Thuế TNDN Áp Dụng Từ Năm 2018   (24/5/2018)
Quy Định Mới Về Thuế GTGT Và Thuế TNDN Áp Dụng Từ Năm 2018
Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin chia sẻ một số quy định mới về thuế GTGT và Thuế TNDN từ năm 2018
Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2018 qua mạng?   (18/5/2018)
Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2018 qua mạng?
Việc cá nhân tự đi quyết toán thuế với cơ quan thuế có một số khó khăn đối với cá nhân trong quá trình thực hiện, Công ty cổ phần V&L Hà Nội có bài viết hướng dẫn quyết toán ...

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI