28 Tháng Mười Một 2020
V&L Hà Nội

 

Bước ngoặt 2013

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Sai lệch thứ hai được tạo ra do sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế mới nổi (đặc biệt là nhóm BRICS) và khả năng thích ứng của các nền kinh tế phát triển. Mất cân đối vĩ mô toàn cầu cùng dịch chuyển và cả căng thẳng quyền lực địa kinh tế và địa chính trị đang tạo ra nhiều kịch bản với không ít khoảng trống còn thiếu cách giải quyết thỏa đáng.

Các nhà kinh tế đã đúng khi nhận định rằng, dư âm tiêu cực của cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu còn kéo dài và những cách thức đối phó bằng biện pháp nới lỏng tiền tệ và thực thi các gói kích cầu chỉ có ý nghĩa tình thế. Tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2013 có thể cao hơn đôi chút so với năm 2012 (3,6% so với 3,3% theo dự báo của IMF tháng 10/2012). Song rủi ro, bất định cao sẽ còn là những đặc trưng kéo dài. Bên cạnh khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng hoảng lương thực, khủng hoảng năng lượng và những cơn thịnh nộ của thiên nhiên trong những năm gần đây, thế giới đang phải đối mặt với ba "sai lệch lớn".

Đáng kể đầu tiên là sai lệch giữa kinh tế thực và kinh tế tiền tệ. Bong bóng tài sản tài chính đã lớn hơn GDP thế giới nhiều lần. Thế giới tiền tệ có cuộc chơi riêng, xa rời dần vai trò phương tiện trung gian chuyển tiết kiệm vào đầu tư tạo giá trị gia tăng.

Sai lệch thứ hai được tạo ra do sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế mới nổi (đặc biệt là nhóm BRICS) và khả năng thích ứng của các nền kinh tế phát triển. Mất cân đối vĩ mô toàn cầu cùng dịch chuyển và cả căng thẳng quyền lực địa kinh tế và địa chính trị đang tạo ra nhiều kịch bản với không ít khoảng trống còn thiếu cách giải quyết thỏa đáng. Cũng không thể không kể đến sự sai lệch giữa kinh tế "nâu" - tận khai, phá hủy tài nguyên, gây hiệu ứng nhà kính nghiêm trọng và kinh tế "xanh" - thân thiện với môi trường và giảm khí thải nhà kính. Thế giới thực sự đang trong thời kỳ chuyển đổi có tính cách mạng. Thách thức là làm sao có thể chuyển sang một thế giới "thực" hơn, "xanh" hơn và cân bằng hơn về địa chính trị, với những tác động tích cực đến sự ổn định và phát triển nói chung.

Việt Nam không nằm ngoài những vấn đề của thế giới, cả trong ngắn hạn và trong dài hạn.

Bức tranh tổng thể của kinh tế Việt Nam trong 5 năm gia nhập WTO (2007-2011) là xuất khẩu tiếp tục cải thiện, đầu tư gia tăng, kể cả đầu tư trực tiếp nước ngoài, song cả tăng trưởng và hiệu quả đều giảm, trong khi bất ổn kinh tế vĩ mô trở thành căn bệnh khó chữa. Các nền tảng kinh tế vĩ mô suy yếu: chênh lệch đầu tư - tiết kiệm quá lớn (trên 40% so với khoảng 30% GDP), thâm hụt ngân sách cao (trên 5%GDP), thâm hụt thương mại và cán cân vãng lai lớn (có khi tới 9-10% GDP), lạm phát cao và biến động mạnh, rủi ro tài chính - ngân hàng gia tăng. Khả năng chống đỡ của nền kinh tế (khả năng duy trì tăng trưởng hay phục hồi trước những cú sốc bên trong và bên ngoài) yếu hơn nhiều so với các nước khu vực Đông Á.

Không chỉ vật lộn với những khó khăn trước mắt, Việt Nam còn cần thay đổi mô hình tăng trưởng và cách thức phát triển nói chung. Trải nghiệm hơn 26 năm đổi mới với những thành tựu ấn tượng về tăng trưởng, giảm nghèo, song kinh tế Việt Nam cũng phải trả giá cao do phân bổ nguồn lực (nhất là trong đầu tư công và khu vực doanh nghiệp nhà nước) thiếu hiệu quả, môi trường bị hủy hoại và khoảng cách giàu - nghèo (cả về thu nhập và tài sản) ngày càng giãn rộng. Bước ngoặt cải cách và chính sách kinh tế của Việt Nam năm 2011 là đưa ra thông điệp mạnh mẽ và tiếp tục thực thi nhất quán cao chính sách lành mạnh hóa kinh tế vĩ mô, coi đây là một tiền đề quan trọng đảm bảo tăng trưởng hiệu quả trong dài hạn, cho dù phải chịu đau trong ngắn hạn. Bước ngoặt nữa là bước vào năm 2012, Việt Nam thể hiện quyết tâm đi vào tái cấu trúc nền kinh tế, tập trung cải tổ những lĩnh vực đang cản trở phân bổ hiệu quả nguồn lực và gây bất ổn vĩ mô, đó là đầu tư công, khu vực doanh nghiệp nhà nước và hệ thống tài chính - ngân hàng. Một số chương trình cải tổ kinh tế, dù còn cần tiếp tục hoàn thiện, đã được thông qua là cơ sở cho việc triển khai trên thực tế.

Câu hỏi lớn nhất là trong năm 2013, liệu Việt Nam có đủ khả năng vượt qua những khó khăn trước mắt và bắt tay vào thực sự tái cấu trúc nền kinh tế? Hiện có không ít thuận lợi. Việt Nam đã nhận thức được yêu cầu cấp bách phải chuyển hướng căn bản trong tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả và phát triển bền vững. Ý chí chính trị đó lại có sự đồng thuận xã hội cao. Việt Nam cũng ít nhiều có kinh nghiệm cải cách và lại được sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng quốc tế.

Thách thức cũng rất lớn. Trước hết đó là lực cản từ tư duy còn rơi rớt của một nền kinh tế kế hoạch hóa và từ các nhóm lợi ích vốn được hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi trong thời gian dài vừa qua. Cải tổ, tái cấu trúc cũng đồng nghĩa với những tổn phí kinh tế - xã hội nhất định trong ngắn hạn. Tối thiểu hóa tổn phí chuyển đổi cùng với hỗ trợ các nhóm xã hội dễ bị tổn thương và người nghèo không đơn giản. Phân chia nguồn lực còn hạn chế để đồng thời ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi dần sản xuất kinh doanh và tái cấu trúc nền kinh tế thực sự là một thử thách lớn.

Thế giới và cả Việt Nam đang phải đối mặt với không ít thách thức. Kinh tế phục hồi chậm chạp, rủi ro tài chính cao, tính khó lường gia tăng. Song khó khăn và thậm chí khủng hoảng, cũng mở ra những ý tưởng mới, xu thế mới về phát triển bền vững hơn, vì con người hơn. Sự phát triển đó có lẽ là sự giao thoa, hài hòa giữa tâm thức với xã hội thông tin và kinh tế "xanh". Năm 2013 rõ ràng tiếp tục sẽ là một năm vượt khó. Nhưng hy vọng thế giới và Việt Nam đón bắt tốt hơn xu thế phát triển mới và bước đầu có những cải cách hữu hiệu, hiện thực hóa xu thế đó.

Tiến sĩ Phó Viện trưởng

Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương

(Theo Võ Trí Thành // Doanh nhân)

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 5116, Ngày cập nhật cuối cùng: 01/02/2013

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
 • Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
 • Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
 • Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
  Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
 • Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Hỗ trợ vận hành máy bế.
  Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
  Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
 • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
  Chức vụ: Nhân viên chính thức.
  Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
  Địa điểm làm việc: Hà Nội.
 • TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  Nhận sinh viên mới ra trường không nhận các bạn đang học

 • NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  Tuyển gấp nhân viên kinh doanh, không yêu cầu kinh nghiệm, làm giờ hành chính. nghỉ chủ nhật và các ngày lễ tết.
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).
 • Thiết kế tổng hợp
  Thiết kế tổng hợp
  V&L Hà Nội rất tự hào là một công ty với các dịch vụ, các sản phẩm hoàn hảo nhất, mang tới cho Quý khách hàng sự hài lòng và niềm tin trong thương hiệu.
 • Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Công ty V&L Hà Nội đang trong quá trình phát triển quy mô hoạt động và mở rộng kinh doanh. Chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân viên làm thêm bán thời gian lương thưởng hấp ...
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0906296008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Vũ Thị Kim Oanh Hỗ trợ trực tuyến 0904 894 008
Hỗ trợ trực tuyến sale09@vlhanoi.vn
Nguyễn Thị phương Thảo Hỗ trợ trực tuyến 0936 396 008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Khuyến mãi nhân ngày 2/9   (16/8/2018)
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Tin tức
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020   (28/3/2020)
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh   (19/2/2020)
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.   (8/2/2020)
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
Hỗ trợ vận hành máy bế.
Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN   (6/2/2020)
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
Chức vụ: Nhân viên chính thức.
Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
Địa điểm làm việc: Hà Nội.

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI