18 Tháng Chín 2019
V&L Hà Nội

Sử dụng CIP4/PPF trên máy in offset (Phần 2)

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Qua phần 1, chúng ta đã thấy để đạt được mục tiêu nhanh nhất đạt màu sắc chính xác khi chỉnh mực trước trên máy in offset với file CIP4/PPF từ chế bản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu được các hãng sản xuất thiết bị hiện thực chuẩn CIP4 như thế nào và có khả năng tuỳ biến theo điều kiện in hay không. Tham gia vào quá trình này có rất nhiều thiết bị, phần mềm trong một chu trình sản xuất được tích hợp chặt chẽ

Qua phần 1, chúng ta đã thấy để đạt được mục tiêu nhanh nhất đạt màu sắc chính xác khi chỉnh mực trước trên máy in offset với file CIP4/PPF từ chế bản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu được các hãng sản xuất thiết bị hiện thực chuẩn CIP4 như thế nào và có khả năng tuỳ biến theo điều kiện in hay không. Tham gia vào quá trình này có rất nhiều thiết bị, phần mềm trong một chu trình sản xuất được tích hợp chặt chẽ. Để làm rõ vấn đề chúng ta cùng tìm hiểu giải pháp của Heidelberg Druckmachinen AG với Prinect Color Solution. Bao gồm những phần mềm và thiết bị sau:

>> Sử dụng CIP4/PPF trên máy in offset (Phần 1)

Prinect Signa Station – Bình trang điện tử

Prinect Meta Dimension với tuỳ chọn CIP4/PPF – Postscript /PDF RIP có khả năng tạo ra file CIP4/PPF

Prinect PrepressInterface hay Pressroom Manager – chuẩn bị các dữ liệu phục vụ việc thiết lập thông số trước trên máy in (presetting).

Prinect CP2000 – Trung tâm điều khiển máy in Heidelberg

Instant Gate – Tuỳ chọn của CP2000 tạo ra giao diện với Prinect Prepressinterface hay Pressroom Manager

Color Assistance (CP2000 option)

Chế bản:

Nhập thông tin quản lý trong Prinect Signa Station

Nhập thông tin quản lý trong Prinect Signa Station

Tất cả bắt đầu từ phần mềm bình trang điện tử. Với Prinect Signa Station thì khi khởi tạo một công việc mới ta phải điền đầy đủ các thông tin quản lý bao gồm thông tin về công việc theo lệnh sản xuất như: Số mã lệnh sản xuất, tên công việc, tên khách hàng, mã khách hàng. Chi tiết công việc như ngày hoàn thành, số lượng in.

Nhập thông tin về giấy trong Prinect Signa Station

Nhập thông tin về giấy trong Prinect Signa Station

Trong quá trình khởi tạo công việc mới ta phải chọn loại giấy với các thông số cụ thể về khổ giấy, định lượng, độ dày. Tất cả các thông tin này sẽ được kèm theo trong file CIP4/PPF khi xuất ra tại RIP. Các thông tin quản lý giúp dễ dàng trong việc theo dõi tiến triển công việc, và có ý nghĩa như một lệnh sản xuất điện tử. Các thông tin về giấy là không thể thiếu trong file CIP4/PPF vì nó phục vụ việc thiết lập khổ in, áp lực in tự động trên các máy in Heidelberg có trang bị preset.và CP2000. Tất cả các thông tin này phải đi qua RIP, Prepressinterface tới CP2000, như vậy tất cả các phần mềm này phải có chung một cơ sở dữ liệu về giấy. Heidelberg cho phép người dùng tạo ra một cơ sở dữ liệu trung tâm trong đó tất cả các loại giấy thông dụng trong cơ sở in hiện tại có thể được khai báo. Nếu có một cơ sở dữ liệu dùng chung thì quá trình thiết lập các thông số trước có thể được thực hiện hoàn toàn tự động, nếu không người dùng phải chọn chủng loại giấy tại mỗi công đoạn.

Khi in từ Prinect Signa Station tới Meta Dimension RIP với chức năng tạo ra file CIP4/PPF ta có các thông số như sau:

Thông số CIP4 trên RIP Meta Dimension

Thông số CIP4 trên RIP Meta Dimension

Tên loại giấy: Ví dụ trong hình là Zanders-Mega-glatt-135. Thông số này từ Prinect Signa Station

Chủng loại giấy:HD ISO 60 Paper type 1+2 positive, thông số này được liên kết tự động với tên loại giấy Zanders-mega-glatt-135 trong cơ sở dữ liệu giấy hoặc ta có thể tuỳ chọn

Tên loại mực: Aniva, loại mực có thể được tự động nạp cùng với nhóm điều chỉnh bù trừ tăng tầng thứ trong ví dụ trên là Calibration Group Drupa04 hay tự chọn

Các thông tin Chủng loại giấy, loại mực sử dụng sẽ được ghi trong file CIP4/PPF tới PrepressInterface và sau đó là CP2000

Chọn đồ thị theo giấy mực trên CP2000

Chọn đồ thị theo giấy mực

Máy In

Đồ thị đặc tuyến mực in

Chỉ với một đồ thị tiêu chuẩn thì không thể phù hợp được với tất cả các loại giấy mực

Trung tâm điều khiển máy in đóng vai trò quyết định đến độ chính xác của việc điều chỉnh mở khoá mực. Các thông tin về giấy, loại mực in trong file CIP4/PPF là điều kiện cần. Đồ thị tương quan giữa phần trăm độ phủ bề mặt và độ mở khóa mực tương ứng thích hợp với loại giấy và mực thực tế là điều kiện đủ để ta có thể chỉ chạy máy một lần khi có cân bằng mực nước là đạt được sự chính xác về màu sắc. Thông thường trong bất cứ máy in hiện đại nào chúng ta cũng có đồ thị này. Đây là một đồ thị chung nhất và tất nhiên nó không thể chính xác với các điều kiện in rất phong phú trong thực tế với các loại vật tư khác nhau và yêu cầu chất lượng khác nhau.

Khoảng chỉnh độ mở khóa mực với các loại mực khác nhau

Khoảng chỉnh độ mở khóa mực với các loại

mực khác nhau, tuỳ theo loại mực và màu mực

Khi sử dụng CIP4/PPF file từ chế bản, người thợ in vẫn phải điều chỉnh khóa mực để đạt được kết quả như mong muốn thông thường là từ 2 đến 3 lần dừng máy. Mục tiêu của chúng ta là giảm số lần dừng máy canh bài xuống 1-2 lần. Nếu đặt trong bối cảnh sản xuất công nghiệp trong một thời gian dài chúng ta sẽ thấy giảm trung bình 1 lần dừng máy canh bài cho mỗi hợp đồng in sẽ đem lại sự tiết kiệm lớn về vật tư thời, gian chuẩn bị cũng như có thể in được nhiều hợp đồng hơn trong cùng một quỹ thời gian.

Vậy câu hỏi là máy in có cho phép có nhiều đồ thị khác nhau cho các loại giấy mực khác nhau hay không ? Trung tâm điều khiển CP2000 của các máy in Heidelberg cho phép lưu với số lượng không hạn chế các đồ thì này cho từng loại giấy, từng loại mực và từng màu in. Khi các đồ thị này được lựa chọn một cách tự động khi nạp file CIP4/PPF từ chế bản người thợ in vẫn có khả năng chọn lại đồ thị khác phù hợp với điều kiện in đã thay đổi từ cơ sở dữ liệu của mình.

Đồ thị đặc tuyến mực in

Đồ thị đặc tuyến mực in Ink Presetting của CP2000

Câu hỏi thứ hai đặt ra là làm sao có được các đồ thị này phù hợp với điều kiện in thực tế của cơ sở, với cụ thể loại giấy, loại mực ta đang dùng ?.

Giải quyết vấn đề này cần rất nhiều công sức thông thường cách làm như sau:

Nạp file CIP4/PPF – In một testform với loại giấy và mực cần khảo sát.

Tiến hành đo trên testform – tính toán các giá trị điều chỉnh – điều chỉnh thủ công đồ thị inkpresetting.

Rửa bộ phận cấp mực – nạp file CIP4/PPF dùng đồ thị mới để tính độ mở khóa mực – In lại với các giá trị mới

Lặp lại quá trình trên đến khi chỉ một lần chúng ta có các giá trị màu sắc mong muốn

Với các công đoạn như trên thông thường người ta cần 10.000 giấy và 1 ngày công để điều chỉnh một đồ thị cho một loại giấy và 1 loại mực.

Color Assistance của CP2000 là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề trên.

Nạp file CIP4/PPF – In sản phẩm với một loại giấy, mực cụ thể – Điều chỉnh đến khi đạt màu sắc với các giá trị mong muốn

Dùng Color Assistance tạo ra đồ thị mới hay điều chỉnh đồ thị hiện có cho loại giấy và mực đó.

Đồ thị này được dùng cho các công việc in kế tiếp với cùng loại giấy,mực. Color Assistance cho phép điều chỉnh chính đồ thị đó khi có các thay đổi nhỏ. Bằng cách điều chỉnh liên tục trong thực tế in chúng ta sẽ có đồ thị tương thích với điều kiện in, khách hàng thực tế.

Color Asistance của CP2000

Với Color Asistance của CP2000 ta có thể tạo mới

hiệu chỉnh hay reset các đồ thị về tiêu chuẩn chỉ với một nút bấm

Với Color Assistance việc tạo ra các đồ thị trở nên dễ dàng chỉ qua một lần nhấn phím và không tốn vật tư cũng như ai cũng có thể làm được mà không cần các kiến thức chuyên sâu. Nó là mặt xích cuối cùng còn thiếu trong việc kết nối hoàn hảo chế bản và in sao cho nhanh nhất chúng ta có được sự chính xác về màu sắc.

Kết luận

Để có được sự chính xác về màu sắc khi ứng dụng CIP4/PPF chúng ta phải thoả mãn các điều kiện sau:

Quá trình in phải được tiêu chuẩn hoá (điều kiện tiên quyết)

Một hệ thống chế bản có khả năng tạo ra file CIP4/PPF đúng chuẩn CIP4 với các thông tin kèm theo về giấy, mực in (điều kiện cần)

Trung tâm điều khiển máy in phải có các đồ thị Inkpresetting phù hợp với từng loại giấy mực thực tế. (điều kiện cần)

Phải có một công cụ dễ dàng tạo ra các đồ thị đó hay tiến hành khảo sát điều chỉnh đồ thị phù hợp (điều kiện đủ)

Xem thêm: Sử dụng CIP4/PPF trên máy in offset (Phần 1)

V&L Hà Nội | Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 4373, Ngày cập nhật cuối cùng: 21/03/2013

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
 • In nhanh hóa đơn
  In nhanh hóa đơn
  Để đáp ứng nhu cầu in nhanh hóa đơn gấp, in nhanh hóa đơn số lượng ít, Công ty in V&L Hà Nội đã trang bị công ngệ mới nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của các doanh nghiệp ...
 • Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
  Tuyển dụng nhân viên tháng 7-2011
Tin cùng loại
[Trở về]
 • Sử dụng CIP4/PPF trên máy in offset (Phần 1)
  Sử dụng CIP4/PPF trên máy in offset (Phần 1)
  CIP4 đã trở nên một khái niệm quen thuộc trong ngành in và đã bắt đầu có ứng dụng trong thực tế. Giữa những lời hứa hẹn và thực tế đạt được vẫn còn một khoảng cách xa. Lỗi không ...
 • Các công nghệ chế bản in ấn hiện đại
  Các công nghệ chế bản in ấn hiện đại
  Chúng ta chỉ mới đầu tư một số hệ thống CTP cho những công ty in lớn có tiềm lực tài chính, còn đa số các công ty in ở nước ta hiện nay vẫn sử dụng công nghệ CTF ...
 • Kinh nghiệm in ấn hiệu quả
  Kinh nghiệm in ấn hiệu quả
  Tạo một tài liệu đẹp có nghĩa là phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau từ rất nhiều các chọn lựa. Ở một chừng mực nào đó, thao tác in mực lên giấy chỉ là một bước nhỏ trong ...
 • Tem chống hàng giả có cấu tạo như thế nào?
  Tem chống hàng giả có cấu tạo như thế nào?
  Vì sao cần có tem chống hàng giả? Ngày nay không có bất kỳ một lĩnh vực nào mà người tiêu dùng không gặp phải hàng giả: mỹ phẩm, đồ trang sức, thuốc men, đồ uống, quần áo... cho đến ...
 • Tính toán lượng mực trong quá trình in
  Tính toán lượng mực trong quá trình in
  Để có thể ước lượng tương đối lượng mực sử dụng trong quá trình in, chúng ta cần biết các thông tin sau 1. Độ phủ mực: số cm2 mà 1 kg mực in có thể phủ tông nguyên (in ...
 • Phương pháp và kỹ thuật in Flexo
  Phương pháp và kỹ thuật in Flexo
  Trong in flexo, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng ...
 • Chuẩn màu sắc trong in ấn
  Chuẩn màu sắc trong in ấn
  In phun và máy in laser, với công nghệ hiện đại thật là tiện lợi, nhưng những máy in này thường không có dải màu mà máy in chuyên nghiệp có được. Điều này rất rõ ràng trong trường hợp ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0906296008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Vũ Thị Kim Oanh Hỗ trợ trực tuyến 0904 894 008
Hỗ trợ trực tuyến sale09@vlhanoi.vn
Nguyễn Thị phương Thảo Hỗ trợ trực tuyến 0936 396 008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Khuyến mãi nhân ngày 2/9   (16/8/2018)
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.   (18/4/2017)
Khuyến mãi lớn mừng đại lễ 30/4 – 1/5 từ V&L Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt hơn nữa là ngày kỷ niệm 7 năm thành lập Công ty V&L Hà Nội ngày 27/04 , V&L Hà ...
Tin tức
Mừng sinh nhật công ty   (27/4/2019)
Mừng sinh nhật công ty
Ngày 26/04/2019, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần V&L Hà Nội và Công đoàn tổ chức tiệc sinh nhật tròn 09 năm ngày thành lập Công ty. Tới tham dự bữa tiệc sinh nhật có sự góp mặt của ...
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Du xuân Kỷ Hợi   (15/2/2019)
Du xuân Kỷ Hợi
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 13/02/2019 Ban chấp hành Công đoàn V&L Hà Nội đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm cho CBNV tại chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình trong ...
Thư chúc tết và thông báo lịch nghỉ tết   (24/1/2019)
Thư chúc tết và thông báo lịch nghỉ tết
Kính gửi: Toàn thể CBNV công ty, Quý khách hàng và Quý đối tác
Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng   (19/10/2018)
Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI