30 Tháng Chín 2022
V&L Hà Nội

 

Màu sắc trong cuộc sống người Việt

data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Màu sắc là tâm hồn của một dân tộc thuộc về mặt tâm lý và phong tục, màu sắc không thể tách rời khỏi môi trường nuôi sống con người , nó tạo lên nét đặc sắc cho từng dân tộc , thể hiện đời sống tinh thần của dân tộc đó. Nhân dân ta am hiểu và dùng nhiều màu sắc trong đời sống xưa và nay. Màu sắc trong dân gian thật phong phú.

Màu sắc đồ họa trong trang trí cuộc sống người Việt Màu sắc trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Ngay từ thời xa xưa, khi loài người mới xuất hiện con người đã biết mô phỏng màu sắc của thiên nhiên để thể hiện những tình cảm thẩm mỹ của con người. Các bức vẽ trong hang động đã chứng minh rất rõ điều này.

Màu sắc trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Ngay từ thời xa xưa, khi loài người mới xuất hiện con người đã biết mô phỏng màu sắc của thiên nhiên để thể hiện những tình cảm thẩm mỹ của con người. Các bức vẽ trong hang động đã chứng minh rất rõ điều này.

Để thể hiện sắc đỏ, người nguyên thuỷ đã lấy tuỷ sống động vật có màu đỏ miêu tả, màu đem họ đã dung than củi, còn màu vàng là màu của đất thổ hoàng…

Từ buổi đầu xuất hiện những manh nha ý thức về thẩm mỹ, loài người đã không ngừng tìm tòi sáng tạo những chất liệu, vật liệu để thể hiện cảm nhận chủ quan về màu sắc của mình. Hàng loạt các hình thức thể hiện màu sắc đã ra đời như: nhuộm , in… được các nghệ sỹ thể hiện rộng rãi trong các tác phẩm của mình ở mọi lĩnh vực phục vụ cuộc sống.

Tre xanh Việt Nam

Việt Nam là một nước nhiệt đới, sản vật phong phú với bốn mùa trong năm tạo lên những tông màu lớn nhiều sắc độ tự nhiên . Đó là mùa xuân với gam màu xanh của rừng cây đâm chồi nảy lộc trải dài đến tận cùng xanh thẳm, mùa hè với sắc đỏ rực rỡ của hoa trái ngon lành của những dòng sông mang lặng sắc đỏ phù sa, mùa thu với với màu vàng dịu mát của ánh nắng , sắc vàng rực rỡ của những thảm lá vàng luôn là cảm hứng bất tận cho những người nghệ sỹ. Mùa đông với màu sắc thâm trầm, sâu lắng luôn đem đến những nhìn nhận sắc bén cho mỗi con người. Bốn mùa luân chuyển nhau với những mảng màu rực rỡ từ tự nhiên đã tạo cho con người một cái nhìn tươi sáng về màu sắc. Màu sắc trong tranh dân gian Đông Hồ đã thể hiện rõ nét sự cảm nhận về sắc màu đó.

- Màu đen trong tranh được làm từ than của rơm nếp, lá tre, lá trúc đốt vừa độ nghiền nhỏ , lúc in lấy ra đun sôi kỹ với hồ nếp sẽ tạo ra được màu đen mượt mà.

- Màu vàng được chế từ hoa hoè. Hoa hoè rang lên rồi cho vào cối giã nhỏ, đem nấu lấy bột lắng xuống, lọc bằng rây lượt hay sa. Khi in có thể pha thêm phẩm vàng để làm tăng độ vàng.

- Màu đỏ được chế từ gỗ vang kiếm được ở rừng Việt Bắc. Gỗ vang chẻ nhỏ đun kỹ trong nước sôi cho màu cô lại.

- Màu son đỏ tươi được lấy từ Hà Bắc, nơi có loại đá son đỏ và mềm.

- Màu xanh chàm lấy từ lá chàm còn tươi , đem giã nhỏ, đun sôi rồi ngâm kỹ lấy màu. Muốn mầu sẫm thì đun lâu cho cạn bớt nước, màu xanh chàm được cô đặc lại.

- Màu xanh cây được lấy ở thanh phàn (phèn xanh) hay gỉ đồng.

Cánh đồng việt Nam

Những màu trên được gọi là thuốc cái tức là màu nguyên chất chưa pha trộn , khi in pha lẫn với hồ nếp . Có thể in hai màu thuốc cái trộn lẫn với điệp hoặc in chồng lên màu điệp.

Màu điệp được làm từ vỏ con điệp được giã nhỏ trộn với hồ, được quét lên nền giấy dó vừa tạo độ cứng cho giấy, đồng thời cũng ánh lên màu lấp lánh của vỏ điệp rất đẹp. Khi in các nghệ nhân thương để mầu nguyên chất , ít pha trộn đôi khi chỉ hoà chung với điệp để cho sắc màu được sáng lên.

Tranh in Đông Hồ được phổ cập một cách rộng rãi phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của quần chúng nhân dân lao động, chủ yếu là nông dân và thợ thủ công . Tranh được sử dụng trong ngày Tết để trang trí nhà cửa với mong muốn đem lại những điều may mắn, tốt lành, yên vui cho mọi người, nhà cửa.

Màu sắc trên áo thổ cẩm Việt Nam

Nét in đen vẽ thoải mái, dễ nhìn , dễ hiểu , có tính khái quát chung về sự vật. Màu sắc mô phỏng thiên nhiên tươi sáng rực rỡ, ưa nhìn không cầu kỳ thể hiện tâm hồn khoáng đạt, mạnh mẽ của dân tộc Việt.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật trang trí. Nó thể hiển sở thích và khả năng thẩm mỹ của người sử dụng . Không ai là không có quan niệm của mình về màu sắc. Khi chọn màu trang phục, chọn đồ dùng sử dụng trang trí nhà cửa… Hoạ sỹ càng biết những nguyên tắc cơ bản về màu sắc thì việc sử dụng màu sắc càng sắc bén. Màu sắc nói lên được tình cảm của con người, của một dân tộc , do thói quen sinh hoạt , lao động vui chơi, ở một môi trường nhất định tạo ra. Người hoạ sỹ càng phải đi sâu vào những màu sắc của dân tộc mình để nâng lên thành những hoà sắc mới áp dụng vào các thể thức trang trí . Các loại màu nâu , đen, hoa lý, cánh sen, hồng điều, tím than … thể hiện rất rõ nét trong nếp sống của nhân dân lao động: trang sức, vải lụa may quần áo, màu sắc trên tranh tượng dân gian…

 Quan niệm về màu sắc của từng dân tộc qua nhiều thời đại khác nhau , nó tạo lên nét đặc biệt trong văn hoá tong vùng từng miền dân tộc. Người Việt thời xưa thích những màu trầm như “quần lĩnh, áo thâm – quần đen , áo nâu” nó thể hiện sự giản dị mà sâu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng màu sắc trong lễ hội lại thể hiện một cái nhìn khác trong cuộc sống đó là tinh thần lạc quan , tươi trẻ đâỳ sức sống với những gam màu mạnh như: xanh, đỏ, tím, vàng…được thể hiện qua trang phục mớ ba, mớ bảy, yếm thắm thắt dây lưng hồng đặc sắc trong ngày lễ hội.

Khác với dân tộc Việt , các dân tộc thiểu số lại thích những màu trắng (màu tự nhiên của bông, lanh…) màu chàm, màu đỏ, màu vàng, màu đen , màu xanh… do nhuộm lá cây, nước quả củ rừng, đất sét, gạch non… với nhiều mô típ khác nhau không chỉ để trang trí mà còn thể hiện niềm tin tôn giáo.

Nhu cầu thẩm mỹ luôn luôn thay đổi bằng việc tìm tòi sáng tạo những màu sắc mới như: để tạo nên một màu vàng như ý người ta phải hãm màu bằng nước chè , nước củ nâu hay bồ kết để vải ngả sang màu vàng, màu da cam, mang một vẻ đặc trưng riêng người Huế gọi là màu vàng chùa. Màu này thường được sủ dụng trong sắc phục của vua quan triều đình Huế thời bấy giờ. Nó không chỉ thể hiện sự cầu kỳ của công việc nhằm tạo ra những sắc màu riêng mà còn thể hiện nhu cầu thẩm mỹ cao trong cuộc sống . Chính nhờ sự đòi hỏi cầu kỳ về màu sắc đó đã thúc đẩy không ngừng sáng tạo của con người , làm cho cuộc sông con người thêm những màu sắc phong phú.

Màu sắc là tâm hồn của một dân tộc thuộc về mặt tâm lý và phong tục, màu sắc không thể tách rời khỏi môi trường nuôi sống con người , nó tạo lên nét đặc sắc cho từng dân tộc , thể hiện đời sống tinh thần của dân tộc đó. Nhân dân ta am hiểu và dùng nhiều màu sắc trong đời sống xưa và nay. Màu sắc trong dân gian thật phong phú. Mỗi xứ , mỗi miền trên đất nước ta đều có một sắc thái riêng . Không chỉ có những màu chung cho một miền đất rộng lớn như : chàm, nâu, đen chúng ta còn có những màu : tím than, nguyệt bạch, vàng sồi, tam giang, thanh thiên của vùng Hà Tây , hoa hiên, hoa lý, các vàng, cánh chấu của xứ Bắc. Màu tím , cổ đồng , hổ hoàng lục , bạch nguyệt của xứ Huế. Những màu đen của bộ bà ba, màu xám xen kẽ đen trắng của khăn rằn, màu lĩnh tía của đất Đồng Nai. Có thể nói màu sắc của nhân dân ta diễn biến rất tế nhị và giàu chất trữ tình. Từ màu sắc tự nhiên chuyển sang trang trí , các màu có thể chuyển biến từ nhẹ nhàng đến gay gắt, từ trầm lắng đến tươi vui … nó phụ thuộc vào thị hiếu của từng người sử dụng cũng như sự biểu cảm của người nghệ sỹ.

V&L Hà Nội | Nguồn Sưu tầm

 

Chia sẻ bài viết :
data-pin-config='beside' ata-pin-do='buttonPin'> Pin it
Số lượt xem bài viết: 9284, Ngày cập nhật cuối cùng: 10/05/2013

 

In hóa đơn giá trị gia tăng

Tin mới
[Trở về]
 • Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
  Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
 • Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
  Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
 • Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
  Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
 • Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
  Hỗ trợ vận hành máy bế.
  Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
  Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
 • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
  Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
  Chức vụ: Nhân viên chính thức.
  Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
  Địa điểm làm việc: Hà Nội.
 • TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ CÔNG TY CP V&L HÀ NỘI
  Nhận sinh viên mới ra trường không nhận các bạn đang học

 • NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  NHÂN VIÊN KINH DOANH.
  Tuyển gấp nhân viên kinh doanh, không yêu cầu kinh nghiệm, làm giờ hành chính. nghỉ chủ nhật và các ngày lễ tết.
Tin xem nhiều nhất
[Trở về]
 • In hóa đơn
  In hóa đơn
  Hóa đơn không chỉ thể hiện những thông tin về đơn hàng và thanh toán mà in hóa đơn còn có thể trở thành một công cụ hữu hiệu để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của công ty ...
 • Công ty in ấn V&L Hà Nội
  Công ty in ấn V&L Hà Nội
  V&L Hà Nội – một công ty in ấn đang dần khẳng định đẳng cấp và thế mạnh của mình trong ngành nghề in ấn Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp lớn với cơ sở sản xuất chuyên ...
 • V&L Hà Nội là một công ty chuyên về In ấn và tư vấn – thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
  Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).
 • Thiết kế tổng hợp
  Thiết kế tổng hợp
  V&L Hà Nội rất tự hào là một công ty với các dịch vụ, các sản phẩm hoàn hảo nhất, mang tới cho Quý khách hàng sự hài lòng và niềm tin trong thương hiệu.
 • Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Tuyển nhân viên làm thêm - bán thời gian
  Công ty V&L Hà Nội đang trong quá trình phát triển quy mô hoạt động và mở rộng kinh doanh. Chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân viên làm thêm bán thời gian lương thưởng hấp ...
 • In name card - danh thiếp giá rẻ
  In name card - danh thiếp giá rẻ
  V&L Hà Nội là công ty thiết kế hàng đầu với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp cùng Ban Cố Vấn là các chuyên gia về nghệ thuật, kinh tế và tâm lý, sẽ giúp bạn thổi "hồn" vào những ...
Tin cùng loại
[Trở về]
 • 5 cụm từ nguy hiểm trong quảng cáo
  5 cụm từ nguy hiểm trong quảng cáo
  Tăng gấp đôi thu nhập của bạn với cơ hội kinh doanh không chút rủi ro này” hoặc “Gia nhập cùng hàng triệu khách hàng khác đã thu về những kết quả tuyệt vời sau một đêm”. Những mẩu quảng ...
 • “Đại sứ” brochure
  “Đại sứ” brochure
  In hình ảnh của một nhân vật nào đó trên trang bìa cùng với những thứ mà chúng ta hay gọi là những điểm tạo ấn tượng. “Những điểm tạo ấn tượng” là một vài câu ngắn gọn tóm tắt ...
 • Tìm hiểu bảo mật của kỹ thuật số trong in ấn hóa đơn
  Tìm hiểu bảo mật của kỹ thuật số trong in ấn hóa đơn
  Với hoá đơn GTGT đặc thù mà phần lớn các doanh nghiệp triển khai kể từ năm 2011, thì vấn đề đau đầu cho các đơn vị là kiểm soát chống giả hoá đơn của đơn vị mình phát hành ...
 • Tìm hiểu thêm về giấy in hóa đơn Carbonless và biểu mẫu Carbonless
  Tìm hiểu thêm về giấy in hóa đơn Carbonless và biểu mẫu Carbonless
  Tìm hiểu thêm về giấy in hóa đơn Carbonless và biểu mẫu Carbonless. Carbonless là·hình thức hóa đơn và·biểu mẫu thông dụng, cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh hình thức carbonless để phù hợp với một loạt ...
 • Người đầu tiên chế tạo thành công máy in cuốn Flexo
  Người đầu tiên chế tạo thành công máy in cuốn Flexo
  Lần đầu tiên người VN thiết kế, chế tạo thành công máy in cuốn công nghệ Flexo dùng cho ngành in, sản xuất giấy vở học sinh, bao bì. Chủ nhân của chiếc máy in này là kỹ sư Nguyễn ...
 • Xu hướng phát triển của một số sản phẩm in
  Xu hướng phát triển của một số sản phẩm in
  Các nhóm sản phẩm in truyền thống như sách, báo, tạp chí, tờ rơi, catalogue.. đang từ từ chuyển dần sang in kỹ thuật số. Đây là phân khúc phát triển nhanh nhất hiện nay. Nó chiếm hẳn 15% thị ...
 • Thị trường in ấn Việt Nam đang có nhiều hứa hẹn
  Thị trường in ấn Việt Nam đang có nhiều hứa hẹn
  Ông Somchai được báo Bưu điện Bangkok dẫn lời nói rằng dù Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn nhưng gần đây nhu cầu tại đây đã và đang tăng nhờ sức tiêu thụ của ...
 • Thế giới in 8.5 tỷ trang giấy A4 mỗi ngày
  Thế giới in 8.5 tỷ trang giấy A4 mỗi ngày
  Ở khu vực các nước đang phát triển, lượng trang in năm 2011 tăng 7,5% so với năm 2010 nhưng ở các nước phát triển, lượng trang in năm 2011 giảm 5% so với năm 2010. Tổng cộng, trong năm ...
 • Mẫu bao lì lì tết 2013
  Mẫu bao lì lì tết 2013
  Những phong bao lì xì tinh tế, sang trọng, đầy ý nghĩa sẽ giúp bạn thể hiện sự trân trọng và hiếu kính đối với người thân nhận dịp xuân về. - Bao Lì Xì tượng trưng cho cho sức ...
 • Sách chưa ra mắt đã bị ..."xài chùa'' bản quyền
  Sách chưa ra mắt đã bị ..."xài chùa'' bản quyền
  rong tháng 10 này, Thái Hà books sẽ cho ra mắt 2 cuốn sách Tam quốc @ diễn nghĩa và Tây du @ ký. Đây là 2 cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Thành Quân Ức (Trung Quốc). ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Hà Hỗ trợ trực tuyến 0902.211.008
Hỗ trợ trực tuyến ngocha@vlhanoi.com.vn
Trần Thị Hạnh Hỗ trợ trực tuyến 0906296008
Hỗ trợ trực tuyến hanhtran@vlhanoi.com.vn
Nguyễn Hải Lý Hỗ trợ trực tuyến 0936.386.008
Hỗ trợ trực tuyến haily0408@vlhanoi.com
Bùi Thị Lệ Hỗ trợ trực tuyến 0932.317.008
Hỗ trợ trực tuyến sale01@vlhanoi.com.vn
Vũ Thị Kim Oanh Hỗ trợ trực tuyến 0904 894 008
Hỗ trợ trực tuyến sale09@vlhanoi.vn
Nguyễn Thị phương Thảo Hỗ trợ trực tuyến 0936 396 008
Hỗ trợ trực tuyến sale03@vlhanoi.com

Xem thêm

Công ty in hóa đơn giá rẻ

Đăng ký email

Khuyến mại
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3   (23/2/2019)
Khuyến mại đặc biệt tri ân khách hàng ngày 8/3
Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công ty cổ phần V&L Hà Nội xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em gái luôn luôn xinh đẹp và nhiều niềm ...
Khuyến mãi nhân ngày 2/9   (16/8/2018)
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Khuyến mãi nhân ngày 2/9
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”   (17/4/2018)
Chương trình khuyến mãi 30/4 và 1/5 “Mừng Đại Lễ - Giảm giá Shock”
Để thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua đồng thời cùng hòa chung vào không khí ...
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.   (17/8/2017)
Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 2/9 tại công ty V&L Hà Nội.
Bắt kịp với xu hướng mới và nhu cầu hiện tại về lĩnh vực công nghệ in ấn trong thời đại mới, công ty V&L Hà Nội đã không ngừng cố gắng, xây dựng và phát triển một nền công ...
Tin tức
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!   (4/4/2020)
Chương trình khuyến mãi của Công ty nhân dịp sinh nhật!!!!
Nhân kỉ niệm sinh nhật tròn 9 năm của công ty từ ngày 27/04/2011 đến ngày 27/04/2020, Công ty chúng tôi gửi tới khách hàng chương trình đặc biệt giảm giá tất cả đơn đặt hàng của Qúy khách.
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020   (28/3/2020)
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh   (19/2/2020)
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.   (8/2/2020)
Tuyển thợ phụ in máy Offset 4 màu.
Hỗ trợ vận hành máy bế.
Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, vật tư phục vụ cho công việc in ấn.
Vệ sinh máy móc thiết bị hàng ngày, theo định kỳ, đảm bảo thiết bị sản xuất vận hành ...
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN   (6/2/2020)
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN
Ngành nghề: Hành chính – văn phòng.
Chức vụ: Nhân viên chính thức.
Loại hình công việc: Toàn thời gian cố định.
Địa điểm làm việc: Hà Nội.

In túi giấy giá rẻ 2013 

In lịch 2015

Những sai lầm thường thấy trong SEO
(18/3/2015)

Ở Google, search engine chính là linh hồn của toàn công ty, do đó họ đã ngày đêm cải tiến các giải thuật trí tuệ nhân tạo để tăng độ thông minh của các bot tìm kiếm, các giải thuật ...
  Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả  (16/3/2015)
Khen ngợi nhân viên một cách hiệu quả
Cuối tháng 2 vừa qua, tạp chí BusinessWeek đã công bố kết quả cuộc bình chọn các công ty làm dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới năm 2008, trong đó có tập đoàn Ritz-Carlton.
  Đối phó với nhân viên lười biếng  (30/1/2015)
Đối phó với nhân viên lười biếng
Với cương vị là một nhà quản lý, bạn sẽ sớm phải đối mặt với rất nhiều lời xin lỗi của nhân viên, đặc biệt khi một dự án lớn, báo cáo hay các bài phân tích sắp đến hạn. ...
  8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh  (19/1/2015)
8 lí do doanh nghiệp nên nâng cấp hình ảnh
Các chuyên gia kinh doanh và marketing thường khuyên các chủ doanh nghiệp nhỏ hãy xây dựng "thương hiệu" doanh nghiệp với một Logo chuyên nghiệp và thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp
  Marketing B2B và Mobile Marketing  (9/1/2015)
Marketing B2B và Mobile Marketing
Các nghiên cứu mới của Google phát hiện ra rằng 28% các giám đốc điều hành các công ty về B2B của Mỹ sử dụng các thiết bị di động để nghiên cứu việc kinh doanh.
  Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?  (25/11/2014)
Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
Với bán hàng online, bạn không phải tốn nhiều tiền để có vị trí cửa hàng đẹp, kho bãi lớn hay đầu tư thuê đội ngũ nhân viên bán hàng. Hình ảnh và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất ...
Xem thêm >>
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    0902211008
    0932316008
    0936386008
    0936399008
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI